Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Chương trình HĐNGLL tháng 11. Tổ Xã Hội

03/12/2019
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

          Hiện nay, bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng, và là một vấn đề y tế cấp toàn cầu. Bên cạnh đó, vấn đề sức khỏe tâm thần, sử dụng nghiện chất, sức khỏe sinh sản ở thanh thiếu niên cần được quan tâm, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Để thực hiện dự phòng hiệu quả phòng chống các bệnh không lây nhiễm, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên, TƯ Đoàn TNCS HCM phối hợp với Tổ chức Plan International và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội triển khai thực hiện dự án “Hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh, thiếu niên Việt Nam, giai đoạn 2019-2021 trong chương trình sức khỏe thanh thiếu niên toàn cầu” (Viết tắt dự án YHP Việt Nam) do Plan International tài trợ.

          CLB giáo dục viên đồng đẳng Trường THPT Đoàn Kết-HBT đã được thành lập nhằm tuyên truyền dự phòng bệnh không lây nhiễm. Khi tham gia CLB, các thành viên không chỉ được tham gia các khóa đào tạo nâng cao kiến thức tự bảo vệ bản thân mà còn được tham gia các hoạt động truyền thông về bệnh không lây nhiễm như: tiểu đường, béo phì, tim mạch, các thể ung thư, các bệnh hô hấp mãn tính…về phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục cho các bạn cùng trang lứa.  Ngoài ra, thành viên CLB giáo dục đồng đẳng còn có cơ hội tham gia các hoạt động hội thảo, diễn đàn cấp khu vực và quốc tế, được cấp giấy chứng nhận tham gia hoạt động dự án.

          Ngày 4.11.2019, Tổ Xã hội và CLB giáo dục viên đồng đẳng dự án YHP đồng tổ chức Chương trình mít tinh, hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11 với mong muốn nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường cũng như sự cần thiết của việc khám tầm soát, phát hiện sớm bệnh. Từ đó chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam nói chung và lứa tuổi thanh thiếu niên nói riêng.

          Tham gia buổi mít tinh hôm nay có đại diện tổ chức Plan International, trung ương Đoàn TNCS HỒ Chí Minh có, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng

          Mở đầu chương trình mít tinh hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11,  em Phí Mạnh Quý, học sinh lớp 10A1, thành viên CLB giáo dục viên đồng đẳng dự án YHP lên phát biểu hưởng ứng.

          Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là bệnh không lây nhiễm và đang là căn bệnh của thời đại có liên quan đến yếu tố di truyền, tuổi thọ, tập quán ăn uống và sinh hoạt. Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường đang có xu thế ngày càng tăng nhanh, ước tính hiện nay trên thế giới có khoảng 300 triệu người mắc, chiếm 95% là tiểu đường týp 2 tức là tiểu đường vô căn ở người lớn tuổi. Trong buổi mit tinh, các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các bạn học sinh đã được thưởng thức một tiểu phẩm ngắn do các thành viên câu lạc bộ đồng đẳng PE thực hiện và trả lời các câu hỏi có liên quan trong phần giao lưu với khán giả

Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ chào mừng lễ mít tinh của các học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng biểu diễn.

Cuối chương trình là phần phát biểu của thầy Trần Trọng Nghĩa- phó hiệu trưởng nhà trường.

Chương trình mính tinh hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11 do tổ Xã hội và Câu lạc bộ giáo dục viên đồng đẳng dự án YHP phối hợp tổ chức với mong rằng, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, các em học sinh về bệnh đái tháo đường cũng như sự cần thiết của việc khám tầm soát, phát hiện sớm bệnh. Từ đó  chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam.

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: