Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Chương trình Mừng Đảng mừng Xuân - Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024.

09/02/2024
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

       Nhà trường ngoài việc truyền thụ kiến thức, thì hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là một nội dung trong mục tiêu giáo dục toàn diện, và là sân chơi bổ ích đem đến cho các em những kiến thức về kỹ năng sống trong học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ hoài bão của mình, nỗ lực học tập thành tài, đem hết sức mình phục vụ, xây dựng quê hương, đất nước.

Trong không khí tràn ngập niềm vui đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng những thành tựu năm 2023 của đất nước, toàn dân, toàn quân hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập đảng cộng sản việt nam (03/02/1930 – 03/02/2024). Nhằm giúp học sinh trong trường hướng về cuội nguồn và tìm hiểu thêm về tết cổ truyền dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hoá địa phương, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế, tạo sân chơi mang đậm sắc xuân lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Được sự nhất trí của Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường, sáng 03/02/2024, trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng long trọng tổ chức chương trình Mừng Đảng mừng Xuân - Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024.

Mở đầu chương trình là diễn văn khai mạc do thầy Trần Trọng Nghĩa - phó Hiệu trưởng thực hiện.

Tiếp đến là phần trao quà cho các học sinh có ý thức vươn lên trong học tập của cả ba khối 10,11,12. 

Trong chương trình,  các em học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân do chính các thầy cô và học sinh trong trường biểu diễn.

 

       

Các em còn được tham quan các gian hàng cổ truyền như Ông đồ, tò he, tranh Đông Hồ, được tham gia các trò chơi dân gian như nhảy dây, nhảy sạp, chơi ô ăn quan, chơi chuyền, ném còn, bịt mắt đập chiêng…các em còn dự thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, cờ vua, cầu lông, bóng bàn. Các em còn trang trí, trưng bày, trao đổi, mua bán các sản phẩm đặc sắc ở địa phương.

 

Ban giám hiệu hi vọng rằng chương trình Mừng đảng mừng Xuân - Hội chợ xuân Giáp Thìn trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng 2024 sẽ tạo sân chơi mang đậm sắc xuân lành mạnh, giúp học sinh trong trường hướng về cuội nguồn và có thêm những hiểu biết về tết cổ truyền dân tộc, về truyền thống lịch sử, văn hoá địa phương, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, đồng thời tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống, củng cố và hiểu biết thêm một số kiến thức, kỹ năng. Thúc đẩy phong trào thi đua học tốt, phát huy năng lực sáng tạo.

Để làm được việc này, ngoài sự cố gắng của các thầy cô giáo và các học sinh trong trường còn có sự quan tâm hỗ trợ rất nhiều từ các bậc phụ huynh học sinh. Xin cảm ơn sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng, các bác phụ huynh các lớp trong chương trình ngày hôm nay.

Trong không khí náo nức, tươi vui của một mùa Xuân mới, nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024 đang tới gần, Ban giám hiệu trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng xin gửi đến toàn thể CB, GV, NV, phụ huynh, học sinh và gia đình thân một năm mới Sức khỏe- bình an, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

 

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: