Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Cụm trường THPT Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng tổ chức Ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật 2020

16/06/2020
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

       Sáng 13/06/2020, tại trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm, các trường THPT cum Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng đã tổ chức  Ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2020. Tham gia cuộc thi có đại diện học sinh 9 trường trong cụm gồm: Trần Phú, Thăng Long, Việt Đức, Trần Nhân Tông, Đoàn Kêt-Hai Bà Trưng, Tạ Quang Bửu, Hồng Hà, Hòa Bình Latrope, Mai Hắc Đế.

      Cuộc thi gồm 3 vòng, mỗi vòng có 20 câu hỏi gồm các lĩnh vực dịch vụ công, giao thông đường bộ, phòng chống tác hại của thuốc lá, luật Thủ đô, dân sự… đã giúp học sinh có thêm những hiểu biết về một số quy định pháp luật trong cuộc sống. Với hình thức trắc nghiệm, loại dần qua các câu trả lời sai, các học sinh đã cảm thấy rất hồi hộp và vui mừng khi hai người dẫn chương trình công bố đáp án. Đây cũng là một hình thức tuyên truyền pháp luật vừa giúp cho các em có thêm nhiều hiểu biết vừa tránh được sự nhàm chán, khô khan.

        Cuối cuộc thi, các học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã giành được giải Ba chung cuộc. Mặc dù thứ hạng không cao, nhưng các em học sinh đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm khi tham gia cuộc thi, tạo nên sự đoàn kết trong đội và quan trọng hơn là các thành viên trong đội đã có thêm những hiểu biết nhất định về các kiến thức pháp luật để áp dụng trong thực tế. Mong rằng trong các cuộc thi sau, học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng sẽ luôn cố gắng vươn lên để giành những thành tích xuất sắc hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi

 

 

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: