Cuộc họp Chi bộ tháng 10/2024 tại trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng: Tăng cường công tác chính trị tư tưởng và chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030

17/10/2024

Ngày 16/10/2024, Chi bộ trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đã tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 10 với sự tham dự đầy đủ của 59 đảng viên. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải, Bí thư Chi bộ. Tại đây, các đồng chí đảng viên đã thảo luận và thông qua nghị quyết tháng 10 với nhiều nội dung quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải - Bí thư chi bộ quán triệt, triển khai các nội dung sinh hoạt tháng 10

Cuộc họp tập trung vào việc tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đảm bảo mỗi đảng viên nắm vững tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Đồng thời, Chi bộ cũng nhấn mạnh việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn liền với thực hiện Quy định 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cán bộ đảng viên.

Đồng chí Phan Thị Hồng Giao - Chi ủy viên phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Một nội dung quan trọng trong cuộc họp là kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Chi ủy đã rà soát danh sách đảng viên và phân công nhiệm vụ cụ thể để chuẩn bị Đại hội. Đặc biệt, Chi bộ khẳng định quyết tâm phát triển đảng viên mới, chú trọng vào đối tượng học sinh ưu tú để bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng.

Bên cạnh đó, công tác chuyên môn cũng được nhấn mạnh với nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành tốt kỳ kiểm tra giữa kỳ từ ngày 21/10 đến 26/10/2024 cho các khối 10, 11, 12. Chi bộ chỉ đạo tăng cường các hoạt động giáo dục ngoài giờ và rèn luyện ý thức kỷ luật cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ và các hoạt động giao lưu.

Đặc biệt, Chi bộ đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên để tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường vào ngày 16/10/2024, đồng thời phát động phong trào thi đua "Trường học hạnh phúc". Công tác phòng chống dịch bệnh trong trường cũng được chú trọng, với biện pháp phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết và nâng cao vệ sinh trường lớp.

Nghị quyết cuộc họp tháng 10 đã được toàn thể đảng viên tán thành với sự đồng thuận tuyệt đối, khẳng định quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian tới, đảm bảo phát triển vững mạnh trong cả công tác chính trị, tư tưởng và chuyên môn.