Tháng Thanh niên 2023 - Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Hoạt động chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03

22/03/2023
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Ngày 8/3 hằng năm được biết đến là "Ngày Quốc tế Phụ nữ" đây là ngày kỷ cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới và cho đến ngày nay đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Tại Việt Nam, 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc mang lại niềm tự hào cho dân tộc khi lần đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Chiều ngày 08/03/2023, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã tổ chức các hoạt động chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910-08/03/2023).

Chương trình được bắt đầu với phần chúc mừng sinh nhật của các đồng chí công đoàn viên trong tháng 3. Các đồng chí có sinh nhật vào tháng 03 đã nhận được rất nhiều lời chúc từ BCH công đoàn và các đoàn viên công đoàn khác trong hội trường. Ngoài ra, nhà giáo Trần Trọng Nghĩa, phó Hiệu trưởng nhà trường cũng thay mặt các thầy giáo trong hội đồng sư phạm tặng hoa cho các cô giáo trong trường.

Trong buổi lễ, BGH cũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục ” cho các nhà giáo trong Hội đồng sư phạm. Năm học 2022-2023, Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng có 09 nhà giáo được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Đây là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng một lần cho cá nhân trong ngành Giáo dục được cơ quan quản lý trực tiếp xác nhận có thời gian công tác trong ngành Giáo dục đủ 20 năm trở lên.

          Chương trình được tiếp tục với phần thi Chung kết Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp trường. Đây là một cuộc thi do Ban chấp hành Công đoàn phát động nhằm chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03. Cuộc thi gồm hai vòng: Vòng 1: bình chọn qua fanpage Đoàn trường. Vòng 2: thể hiện tài năng trên sân khấu.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Hải- Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng tuyên bố bắt đầu Hội thi

Giám khảo vòng chung kết là các thầy giáo đại diện cho các tổ chuyên môn.

Cô Đỗ Thanh Tình thông báo kết quả thi vòng 1

Các cô giáo tham gia Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp trường

Cô Nguyễn Lê Liên- đại diện tổ Toán với bài hát "Em chọn lối này". Tiết mục có phần phụ họa của các thành viên trong tổ và đây cũng là tiết mục nhận được sự trợ giúp nhiệt tình nhất, đem lại nhiều nụ cười nhất cho các thầy cô trong hội trường.

Cô Nguyễn Thị Kết- đại diện tổ Xã hội với tiết mục múa: Việt Nam trong tôi là.

Cô giáo Quyền Thị Vân Anh- đại diện cho tổ Hóa-Sinh. Cô đến Hội thi với hai bài thơ về những suy tư, trăn trở của một người phụ nữ khi còn mười tám đôi mươi và khi đã trở thành một người vợ, người mẹ trong gia đình.

 Cô giáo Võ Thị Thu Hương - đại diện tổ Ngoại ngữ- Thể dục - Quốc phòng với phần thi tài năng của mình 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết- đại diện tổ Văn  với phần thi tài năng là một bản nhạc piano rất du dương. 

Cô giáo Trần Thị Huyền- đại diện tổ Vật lý-Tin- Công nghệ. Cô mang đến Hội thi một bài hát rất sâu lắng về Miền Trung thân yêu. 

           Kết thúc cuộc thi là phần trao giải cho tất cả các cô giáo đã tham gia Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" cấp trường do BCH Công đoàn trường tổ chức. Cuộc thi không những là sân chơi cho các cô giáo trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng thể hiện tài năng của mình mà còn là nơi gắn kết tất cả các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các cô giáo "Tài năng duyên dáng"

Các cô giáo tham gia Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" chụp ảnh lưu niệm 

Lấy cảm xúc từ Hội thi, cô giáo Hoàng Thị Tuyết Lan - Giáo viên môn Ngoại ngữ  đã viết ngay một bài thơ tổng kết về Hội thi như sau: 

Hôm nay mùng 8 tháng 3

Trường em tổ chức tìm hoa "trồng người"

Cô Liên xinh đẹp, rạng ngời

Nụ cười tỏa nắng, dáng người thiết tha

Bí quyết cô sẵn nói ra

Ngày hai cân ổi, dáng ra thế này

Cô Kết, xã hội hát hay

Tình ca Tây Bắc, đắm say cõi lòng

Bao ngày cô ngóng, cô mong

Sải bước sân khấu, đường cong mượt mà

Cô Tuyết vẻ đẹp, mặn mà

Văn chương, chữ nghĩa, cắm hoa, rất tài

Áo dài thả bước khoan thai

Phen này quyết chí, chẳng hai, cũng nhì

Cô Huyền chẳng chút so bì

Chân dài, da sáng, đi thi lần này

Kiêu sa nét đẹp chân mày

Giám khảo khó tính, cô xoay cho tròn

Cô Hương ngoại ngữ mi nhon

Yếm đào, má thắm, môi son mượt mà

Vân Anh tổ hóa bước ra

Khán phòng thinh lặng, thơ ca tâm hồn

Giọng đọc cô rất ôn tồn

Mà sao tâm trí bồn chồn, thiết tha

Xứng danh chị đẹp Hai Bà

Sáu cô, sáu vẻ, nhà nhà đều khen

Đi thi chẳng chút bon chen

Tâm hồn thư thái, chẳng hoen bụi trần

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: