Tháng Thanh niên 2023 - Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Học sinh trở lại trường sau ba tháng nghỉ phòng dịch Covid 19

04/05/2020
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

   Hôm nay (4/5), cùng với học sinh, sinh viên từ THCS trở lên của thành phố Hà Nội, các học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã chính thức đi học trở lại. Trước khi bước vào lớp, các em được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước khử khuẩn. 

    Tiết học đầu tiên sau hơn 3 tháng nghỉ dịch Covid-19 của  học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng là tiết chào cờ khiến nhiều học sinh háo hức. Để tránh tình trạng tập trung đông học sinh, không đảm bảo giãn cách an toàn, nhà trường đã triển khai thực hiện tổ chức giờ chào cờ ngay tại lớp học với không khí xúc động, nghiêm trang. 

    Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid 19, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức thực hiện phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp nhiều đợt để bảo đảm điều kiện đón học sinh đi học trở lại. Tuần qua, ngay từ khi có quyết định chính thức về thời gian đến trường của học sinh Thủ đô,  Ban giám hiệu đã tổ chức họp Liên tịch, họp giáo viên chủ nhiệm, họp với cha mẹ học sinh qua MS Team để lên các phương án, tổ chức diễn tập đón học sinh quay trở lại trường học.

    Do yêu cầu giãn cách trong lớp học, nhà trường đã huy động các phòng học và chức năng để phục vụ cho việc học của học sinh. Mỗi lớp được chia đôi học ở hai phòng, các học sinh đeo khẩu trang trong suốt buổi học. 

    Trước mắt, do thiếu giáo viên và phòng học, nhà trường bố trí cho học sinh lớp 12 đi học đầy đủ các buổi sáng trong tuần để bảo đảm việc ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới. Riêng học sinh khối 10,11 Học sinh học 3 buổi chiều tại trường

+ Chiều thứ 2,4,6: 11D4-->11D9, 10D2-->10D11

+ Chiều thứ 3,5,7: 11A1-->11A6,11D1-->11D3,11D10, 10A1-->10A5, 10D1

+ Môn TD, QP học chung cả lớp tại khu vực do GVBM quy định chú ý khoảng cách an toàn.

- Các chiều còn lại học sinh ở nhà học trực tuyến trên microsoft team các môn: Sinh, Sử, Địa, GDCD, Tin học, Công nghệ.

- Các bài giảng trên truyền hình học sinh sẽ theo dõi lại vào buổi sáng hoặc tối

Dưới đây là một số hình ảnh Hoa Giáng hương nở rộ đón chào các em học sinh trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: