Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng dành giải Quán quân chương trình "Chân trời kiến thức" năm 2023

12/12/2023
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

      Nhằm giúp học sinh trau dồi, bồi dưỡng thêm kiến thức tổng hợp nói chung và những hiểu biết về Hà Nội ngàn năm văn hiến nói riêng, tạo sân chơi bổ ích góp phần phát triển toàn diện thể chất và tinh thần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức chương trình “Chân trời kiến thức”. Tham gia mỗi chương trình gồm 3 đội thi, mỗi đội thi gồm 2 thí sinh (lớp 10 hoặc lớp 11) và trải qua 4 vòng thi: hành trang, khởi động, tiếp sức và về đích.

Vượt qua hơn 100 trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng với hai thí sinh thi chính là Nguyễn Hải Sơn và Nguyễn Đức Nhật Minh lớp 11A1 đã ghi tên vào vòng chung kết cùng hai trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Cầu Giấy) và THPT Minh Phú (Sóc Sơn). Tham gia vòng chung kết, ở phần thi Hành trang, học sinh Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã mang đến tiết mục  “ À Lôi” - kết hợp giữa chất liệu dân gian và hiện đại, với mong muốn mang tới nét văn hóa nhiều vùng miền khác nhau trên đất nước Việt Nam. Bằng sự tự tin, phần thi Hành trang của trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã chiếm điểm tuyệt đối của Ban giám khảo (90 điểm), cùng dẫn đầu ở phần thi này là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (90 điểm), trường THPT Minh Phú dẫn thứ 2 với 80 điểm.

Hình ảnh HS tham gia tiết mục phần thi Hành Trang trường THPT Đoàn Kết – HBT

  Phần thi Khởi động với nội dung liên quan đến Hà Nội như: văn hóa, con người, lịch sử, địa danh, ẩm thực, tinh hoa, thơ ca, hò vè….Ở phần thi này, học sinh không những phải thể hiện sự hiểu biết mà còn phải rất nhanh nhẹn bấm chuông dành quyền trả lời. Kết thúc phần thi Khởi động, với 5/10 câu trả lời đúng, trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng tiếp tục dẫn đầu với 140 điểm , đứng thứ hai là THPT Nguyễn Thị Minh Khai với 120 điểm, đứng thứ 3 là THPT Minh Phú với 100 điểm.

Với phần thi thứ 3 – Phần thi tiếp sức: Ở phần thi này, học sinh phải bấm chuông và hệ thống sẽ chọn tự động vào các ô màu: xanh – vàng – cam – đỏ - hồng với số điểm tương ứng: 20 – 30 – 40 – 50 điểm với mức độ khó tương đương với số điểm và có 1 ô duy nhất màu hồng (ô may mắn – độ khó tương đương ô màu xanh nhưng số điểm bằng ô màu đỏ - 50 điểm).

Hình ảnh: Học sinh Hải Sơn và Nhật Minh dẫn đầu sau khi kết thúc phần thi Tiếp sức với 200 điểm

Học sinh trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng dù không may mắn bấm vào ô màu hồng, nhưng với việc trả lời đúng cả 2 câu hỏi ô màu vàng (60 điểm) hai em Nhật Minh và Hải Sơn tiếp tục đưa đội thi của nhà trường dẫn đầu vòng thi thứ 3 và là đội đầu tiên vào vòng thi Về đích.

Ở vòng thi Về đích, học sinh được lựa chọn 1 trong 3 lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ. Học sinh trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã lựa chọn gói câu hỏi thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên. Bằng sự hiểu biết bình tĩnh, tự tin của mình khi câu trả lời xuất sắc trong vòng thi “Về đích”, hai học sinh Hải Sơn và Nhật Minh đã mang về 180 điểm. Kết thúc cả 4 phần thi, Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng dành chiến thắng thuyết phục với 380 điểm, đứng thứ hai là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với 290 điểm và trường THPT Minh Phú với 200 điểm đứng ở vị trí thứ 3.

Hình ảnh hai học sinh Nhật Minh và Hải Sơn dành giải Quán quân

Giải quán quân mùa đầu tiên tại một sân chơi lớn của học sinh Thủ đô thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, sự tích lũy vốn kiến thức rộng và sâu của học sinh trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng cũng như chất lượng dạy và học của nhà trường. Tham gia chương trình “Chân trời kiến thức” các bạn học sinh đã có thêm những trải nghiệm, kĩ năng và nhiều bài học bổ ích. Mong rằng những thành tích đã đạt được lần này sẽ là động lực để các bạn học sinh có thể vươn xa hơn nữa trong những hoạt động tiếp theo.

Hình ảnh BGH, cô chủ nhiệm và các bạn tặng hoa chúc mừng

Nguyễn Thị Thu Hiền

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: