KẾ HOẠCH CUỘC THI NÓI TIẾNG ANH “KELLA ENGLISH SPEAKING CHALLENGE 2020”

11/05/2020

I. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC CUỘC THI:

Thông qua việc tổ chức cuộc thi nói tiếng Anh “Kella English speaking challenge 2020”, trung tâm ngoại ngữ Kella mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội khuyến khích các em tự tin thể hiện hiểu biết cũng như khả năng nói tiếng Anh của mình với mọi người. Đồng thời cuộc thi cũng là một bước đệm để khởi động lại tinh thần học tập của các em học sinh THPT sau 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid 19, góp phần nào đó chung tay cùng ban giám hiệu, các thầy cô giáo tại các nhà trường hướng các em quay lại nhịp học tập ổn định.

II. PHẠM VI TỔ CHỨC CUỘC THI:

Tất cả các em học sinh đang theo học tại các trường đã và đang liên kết giảng dạy chương trình Tiếng Anh bản ngữ với trung tâm ngoại ngữ Kella:

1. THPT Xuân Đỉnh
  22. THPT Kim Liên

III. NỘI DUNG CUỘC THI:

1. Giới thiệu chung

- Cuộc thi sẽ được chia làm nhiều số và diễn ra định kì 2 tuần 1 lần xuyên suốt mùa hè 2020 (từ tháng 5 đến hết tháng 7 năm 2020) với nhiều chủ đề nói khác nhau.

- Thí sinh dự thi sẽ quay lại 1 video chính mình đang nói về 1 chủ đề mà trung tâm cho trước  sau đó gửi video dự thi về hòm thư điện tử của trung tâm.

- Khi gửi video tham gia cuộc thi, tất cả các thí sinh đều nhận được những phần quà động viên từ trung tâm ngoại ngữ Kella.

2. Kế hoạch cụ thể

1. Quy định về video tham gia dự thi
  • Video phải quay rõ mặt người nói
  • Video có thể cắt ghép, thêm hiệu ứng phù hợp
  • Mỗi thí sinh chỉ gửi 01 video dự thi
  • Thời lượng: 3 phút
  • Nói bằng tiếng Anh 100%
  1. Hình thức nộp bài dự thi
  • Các video dự thi xin gửi về địa chỉ email: trungtamkella@gmail.com

Tiêu đề email: KELLA ENGLISH SPEAKING CHALLENGE

Trong email ghi rõ

• Họ và tên thí sinh dự thi
  • Ngày tháng măm sinh
  • Lớp, trường
  • Số điện thoại liên hệ
  1. Thời gian thực hiện số thứ nhất tháng 5/2020
  • Thời hạn nhận video dự thi: Từ 1/5/2020 đến 8/5/2020
  • Thời gian công bố kết quả: 12/5/2020
  1. Chủ đề cuộc thi nói kì thứ nhất
  • “Describe a sport that you have learned.” Hãy miêu tả một môn thể thao mà bạn đã từng học.

Sau đây là 1 số gợi ý giúp bạn dễ dàng chinh phục thử thách này

You should say - Bạn nên đề cập trong bài nói của mình

• What sport it is - Đó là môn thể thao nào
  • When you learned it - Bạn học chơi nó khi nào
  • What you learned to do and explain how you feel about this sport - Bạn đã học những kỹ thuật gì và bạn cảm thấy sao về môn thể thao này.
  1. Đánh giá video dự thi
  1. Thành phần ban giám khảo
  • Bà Nguyễn Trung Hiếu- Giám đốc trung tâm ngoại ngữ Kella
  • Thầy Ryan John Hacker – Giáo viên bản ngữ đạt chứng chỉ giảng dạy CELTA, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho học sinh THPT
  • Thầy Nguyễn Anh Văn: Giám đốc học vụ trung tâm ngoại ngữ Kella
  1. Các tiêu chí đánh giá cụ thể
  • Phần nội dung chiếm 7 điểm: Được đánh giá theo thang điểm của bài thi IELTS với 4 tiêu chí tương đương nhau: Sự trôi chảy và mạch lạc (Fluency and Coherence) Khả năng sử dụng từ ngữ (Lexical Resource) Sự chính xác và sự đa dạng trong ngữ pháp (Grammar Range and Accuracy) Khả năng phát âm (Pronunciation)
  • Phần thể hiện chiếm 3 điểm: Đánh giá phong thái của thí sinh dự thi: Sự tự tin, biểu cảm,…
  1. Công bố giải thưởng
  • Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các video dự thi mà ban tổ chức nhận được sẽ liên tục được đăng tải trên trang Facebook của trung tâm ngoại ngữ Kella - Kella English Center để các thí sinh cũng như khán giả theo dõi và cập nhật tình hình cuộc thi.
  • Khi công bố kết quả cuộc thi phần nhận xét đánh giá từng bài dự thi cũng sẽ được đăng tải để đảm bảo tính công khai, công bằng của cuộc thi cũng như giúp các bạn học sinh rút ra kinh nghiệm cho lần dự thi tiếp theo.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG LẦN 1

1. 01 GIẢI NHẤT
  • 500,000 VND tiền mặt
  • Video học IELTS trực tuyến do các thầy cô bản ngữ, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS biên soạn
  1. Giải khuyến khích

Mỗi thí sinh tham gia cuộc thi sẽ nhận được 1 phần quà khích lệ bao gồm:

• 01 ô gập Kella xinh xắn
  • 01 sổ ghi chép Kella
  • 0 1 bút bi nhãn hiệu Kella
  • 01 túi vải Kella
  • ĐẶC BIỆT

10 bạn gửi bài dự thi đầu tiên mỗi kì sẽ được thầy Ryan cùng các thầy cô tại trung tâm giao lưu trực tuyến giúp định hướng học Speaking hiệu quả.