Tháng Thanh niên 2023 - Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT – HAI BÀ TRƯNG

Số : 36 /KH-THPTDKHBT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM                                                                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2022

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng năm học 2022 – 2023

Căn cứ quyết định số 624/QĐ-SGDĐT ngày 29 tháng 4 năm 2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông công lập và công lập tự chủ năm học 2022 – 2023;

Căn cứ Hướng dẫn số 944/SGDĐT-QLT ngày 12/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023.

Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022- 2023 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; Hướng dẫn tuyển sinh vòa lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

- Tuyển sinh đủ số lượng học sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023 theo chỉ tiêu đã được Sở GD&ĐT Hà Nội giao cho Nhà trường, đảm bảo đúng đối tượng tuyển sinh.

II. CHỈ TIÊU VÀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH :

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Năm học 2022 – 2023 Nhà trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 : 675 em, biên chế thành 15 lớp với các nhóm các môn học lựa chọn để học sinh đăng ký lựa chọn khi trúng tuyển vào lớp 10 của trường. Mỗi mô hình lớp nhà trường chỉ tuyển đủ số lượng theo cơ cấu như sau:

Tên tổ hợp

Các môn học lựa chọn

Số HS

Số lớp

TN1

Vật lý, hóa học, sinh học, tin học, lịch sử

TN2

Vật lý, hóa học, sinh học, tin học, địa lý

TN3

Vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ, GDKT&PL

XH1

Lịch sử, địa lý, GDKT – PL, vật lý, tin học

Có 1 lớp IELTS chuẩn quốc tế

XH2

Lịch sử, địa lý, GDKT – PL, hóa học, tin học

XH3

Lịch sử, địa lý, GDKT – PL, sinh học, công nghệ

6 mô hình lớp học

-Có 1 lớp IELTS chuẩn quốc tế. Nhà trường triển khai mô hình lớp liên kết quốc tế đào tạo tiếng Anh theo chứng chỉ IELTS, một số kĩ năng mềm. Chứng chỉ IELTS cam kết chuẩn đầu ra đáp ứng tiêu chí tuyển sinh của các trường đại học trong và ngoài nước. Lớp học liên kết quốc tế dành cho học sinh có nguyện vọng đăng kí.

1. Đối tượng tuyển sinh:

- Học sinh được tuyển vào học lớp 10 tại trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng năm học 2022 – 2023 phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về độ tuổi, hộ khẩu, đăng ký ngoại ngữ tiếng Anh; có đăng ký nguyện vọng vào trường; đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT dự kiến tổ chức ngày 18,19/6/2022 do Sở GD&ĐT tổ chức và phải đủ điểm chuẩn của Nhà trường khi công bố.

- Học sinh đã thực hiện đầy đủ các bước: Xác nhận nhập học; nộp hồ sơ trúng tuyển đúng hạn.

III. QUY TRÌNH, THỦ TỤC NHẬP HỌC:

1. Công bố điểm chuẩn:

Ngày công bố điểm chuẩn : 10/7/2022

1. Xác nhận nhập học:

Những học sinh đạt điểm chuẩn vào trường bắt buộc phải làm thủ tục xác nhận nhập học trong khoảng thời gian từ 13h30 ngày 10/7/2022 đến 24h00 ngày 12/7/2022 theo một trong hai cách sau:

+ Xác nhận nhập học trực tiếp: Học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 tại trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng rồi nhận Giấy báo xác nhận nhập học của Nhà trường. Thời gian: Sáng từ 7h30 đến 11h; Chiều từ 14h00 đến 16h30. Riêng ngày 10/7 từ 13h30.

+ Xác nhận nhập học trực tuyến: Học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của Thành phố, chọn tên trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng, chọn xác nhận nhập học và chọn in phiếu xác nhận nhập học.

(Nhà trường có thể tiếp nhận hồ sơ nhập học trong thời gian xác nhận nhập học nếu học sinh có nguyện vọng).

3. Hồ sơ nhập học:

Trong các ngày Nhà trường nhận hồ sơ nhập học, học sinh mang đầy đủ các loại giấy tờ sau:

- Học bạ THCS (bản chính)

- Giấy báo kết quả tuyển sinh 10 (bản chính)

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc bằng tốt nghiệp THCS nếu học sinh tốt nghiệp trước năm 2022)

- Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (mang bản chính để đối chiếu)

- Bản phô tô hộ khẩu thường trú (mang bản chính để đối chiếu)

- Giấy xác nhận nhập học

- Giấy xác nhận ưu tiên ( nếu có), giấy cho phép học sớm của Sở GD-ĐT (nếu học sinh thiếu tuổi)

-  Giấy xác nhận “không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vị phạm pháp luật” do chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú cấp đối với những thí sinh tự do.

- Phiếu học sinh (khai đầy đủ theo mẫu nhà trường phát)

- Đơn đăng ký học lớp liên kết quốc tế theo mẫu (nếu học sinh đăng ký).

4. Thời gian nộp hồ sơ:

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ nhập học từ ngày 19/7/2022 – 21/7/2022, trong giờ làm việc hành chính.

5. Địa điểm nộp hồ sơ:

Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng, 174 phố Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập hội đồng tuyển sinh:

Để thực hiện công tác tuyển sinh được chu đáo, theo đúng quy định, Nhà trường thành lập Hội đồng tuyển sinh, thành phần gồm: Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Thư ký Hội đồng giáo dục, Văn thư cùng một số thầy cô có kinh nghiệm làm công tác tuyển sinh

1. Cơ sở vật chất tuyển sinh:

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023; bố trí hệ thống máy tính để phục vụ việc xác nhận nhập học cho học sinh trúng tuyển; bố trí các phòng tổ chức tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển thoáng mát, rộng rãi; hệ thống thông tin đầy đủ về công tác tuyển sinh lớp 10 thuận tiện cho phụ huynh và học sinh.

3. Thực hiện tuyển sinh và chế độ báo cáo:

Nhà trường tổ chức tuyển sinh và thực hiện chế độ báo cáo theo đúng lịch và yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội quy định. Công tác tuyển sinh đảm bảo chất lượng, đúng quy định và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh và học sinh, giải quyết tốt những vướng mắc, phát sinh trong quá trình tuyển sinh,

Nơi nhận:

• Sở GD&ĐT (để bc);
  • BGH (để chỉ đạo)
  • Hội đồng tuyển sinh (để t/h)
  • Lưu VT.

(Đã ký)