Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

22/11/2023

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023, thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Sở giáo dục và đào tạo, sáng ngày 20/11/2023 trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Về dự buổi lễ có đồng chí Hà Lam Sơn- Chuyên viên sở giáo dục và đào tạo HN, đồng chí Nguyễn Quang Anh - phó chủ tịch phường Quỳnh Lôi, đồng chí Vũ Trường Giang - phó trưởng công an phường Quỳnh Lôi, bác Cao Anh Hòa - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và các ông bà trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp. Về phía nhà trường, có các thầy cô nguyên là Ban giám hiệu qua các thời kì, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, Ban giám hiệu và cùng hơn 1000 hs đại diện  cho học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Hải – Quận ủy viên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Trong những năm qua, các bậc cha mẹ học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng sát cánh cùng nhà trường trong việc giáo dục toàn diện học sinh. Tham gia buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, bác Cao Anh Hòa đại diện cho cha mẹ học sinh nhà trường lên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo.

Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của học sinh toàn trường. Học sinh Nguyễn Lê Thành Duy - học sinh lớp 12D1 đại diện cho toàn thể học sinh trường, lên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo.

Hình ảnh các thầy cô, nguyên Ban giám hiệu nhà trường qua các thời kì, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên hội cựu giáo chức trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng nhận những bó hoa tươi thắm, thay cho lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất từ các thế hệ HS của nhà trường.

Tham gia lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, bà Doãn Thu Hiền phát biểu tri ân các thầy cô giáo và đại diện ban liên lạc cựu học sinh khóa 2000-2023 đã tặng cho quỹ khuyến học trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng số tiền 20.000.000đ.

Buổi lễ được tiếp tục với chương trình tuyên dương khen thưởng.  Về thành tích tập thể, trong năm học 2022-2023, nhà trường đã được UBND thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen theo quyết định số 4843/QĐ-UBND, do Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh kí ngày 28/09/2023. Đoàn trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng vinh dự được thành đoàn HN trao tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu.

Về phía cá nhân, trong năm học 2022-2023, cô giáo Trần Thị Huyền, giáo viên môn Tin học đã được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập năm học 2022-2023”. Bằng khen được bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kí ngày 25/10/2023. Đây không chỉ là một vinh dự lớn đối với bản thân cô giáo Trần Thị Huyền, mà còn còn là niềm tự hào đối với trường ta.

Ngoài ra, 12 thầy cô giáo trường ta cũng được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Bên cạnh những thành tích mà các thầy cô đã giành được, chương trình tuyên dương khen thưởng còn được đánh dấu bởi thành tích của các học sinh khối 12 trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12 trung học phổ thông.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngay từ đầu tháng 11, được sự chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động cho các học sinh trong nhà trường như:

_ Phát động thi đua tuần học tốt từ ngày 06.11.2023 đến ngày 11.11.2023

_ Kết nạp Đoàn viên đợt 20.11.2023 và tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường

_ Tổ chức thi kéo co giữa các khối lớp vào các giờ ra chơi

- Tổ chức cuộc thi làm Báo tường, tập san chào mừng 20/11

- Tổ chức thi The Voice HBT năm học 2022 - 2023.

Kết quả như sau:

Các lớp nhận thưởng báo tường, tập san, kéo co

Phần cuối của Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam là là chung kết cuộc thi The Voice Đoàn Kết – Hai Bà Trưng và các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các thầy cô và học sinh nhà trường.

Hai MC của chương trình The Voice Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

Chương trình Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy và trò trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin gửi tới quý thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp trồng người. Chúc các em học sinh mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.