Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Phụ huynh Hà Nội có con đăng ký thi trường THPT này đang "mừng húm": Năm ngoái 8 điểm/môn mới đỗ, năm nay tỷ lệ chọi chưa đến 1!

13/05/2024
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Hà Nội, trong mùa tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay, trường có tỷ lệ chọi cao nhất là THPT Yên Hòa, với tỷ lệ chọi là 1/3,11. Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông cao thứ hai với 1/2,9. Xếp thứ ba là trường Trần Hưng Đạo, cũng ở quận này, với tỷ lệ 1/2,55. Những trường có tỷ lệ chọi trên 1/2 còn có THPT Tây Hồ, THPT Thăng Long, THPT Kim Liên, THPT Nhân Chính, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Ngọc Hồi, THPT Dương Xá, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Đông Anh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai...

Bên cạnh những trường có tỷ lệ chọi cao, các trường có tỷ lệ chọi thấp gồm: THPT Minh Quang, THPT Nguyễn Quốc Trinh, THPT Bắc Lương Sơn, THPT Đại Cường, THPT Tự Lập,...

Đáng chú ý, trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng năm nay cũng lọt top các trường có tỷ lệ chọi thấp. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 675, trong khi đó số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 554, tức tỷ lệ chọi là 0,82.

Phụ huynh Hà Nội có con đăng ký thi trường THPT này đang mừng húm: Năm ngoái 8 điểm/môn mới đỗ, năm nay tỷ lệ chọi chưa đến 1! - Ảnh 1.

Kỳ thi lớp 10 THPT công lập không chuyên ở Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 8-9/6 (Ảnh minh họa)

Mọi năm, THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng luôn có điểm chuẩn thuộc top đầu thành phố Hà Nội. Năm 2023, điểm chuẩn của trường này là 40 điểm, tức học sinh phải đạt trung bình 8 điểm/môn mới thi đỗ.

Tỷ lệ chọi trường top thấp một cách bất ngờ khiến nhiều phụ huynh có con đăng ký trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đang "mừng húm", bởi tỷ lệ chọi thấp cũng đồng nghĩa với cơ hội học sinh thi đỗ cao hơn.

Tuy nhiên tỷ lệ chọi dưới 1 không đồng nghĩa với việc học sinh cứ đăng ký là đỗ. Trả lời báo Dân Trí, ông Nghiêm Văn Bình - Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, nguyên tắc xét tuyển là xét song song và bình đẳng giữa các nguyện vọng: "Lấy ví dụ một trường có 350 chỉ tiêu, điểm chuẩn vào trường là 20, có 100 học sinh nguyện vọng 1 đạt 20 điểm, 100 học sinh nguyện vọng 2 đạt 21 điểm, 150 học sinh nguyện vọng 3 đạt 22 điểm.

Các học sinh sẽ được xét song song cho đến hết số học sinh đạt điều kiện theo điểm chuẩn, không phải xét ưu tiên nguyện vọng 1 rồi mới xét đến nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3".

Phụ huynh Hà Nội có con đăng ký thi trường THPT này đang mừng húm: Năm ngoái 8 điểm/môn mới đỗ, năm nay tỷ lệ chọi chưa đến 1! - Ảnh 2.

THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

Nói thêm về THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, trường được thành lập năm 1960, là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của quận Hai Bà Trưng. Những năm qua, trường là một trong những điểm sáng về giáo dục của thành phố. Các thế hệ học sinh đạt được nhiều giải thưởng Học sinh Giỏi cụm Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng. Nhiều học sinh được kết nạp Đảng.

Được biết, nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác trí dục và đức dục: Được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng nhì. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh; Công đoàn vững mạnh xuất sắc - Bằng khen của liên đoàn lao động Thành phố; Đoàn Thanh niên được tặng nhiều bằng khen của Trung ương đoàn, Thành đoàn, Quận đoàn. Từ năm 1987 đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp Thành Phố.

https://phunumoi.net.vn/phu-huynh-ha-noi-co-con-dang-ky-thi-truong-thpt-nay-dang-mung-hum-nam-ngoai-8-diem-mon-moi-do-nam-nay-ty-le-choi-chua-den-1-d311359.html

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: