QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI HỌC SINH TRONG THỜI GIAN HỌC TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT – HAI BÀ TRƯNG

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI HỌC SINH

TRONG THỜI GIAN HỌC TRỰC TUYẾN

Để đảm bảo quản lý việc học tập của học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid -19, trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng triển khai học trực tuyến cho học sinh theo thời khóa biểu bắt đầu từ ngày 3/4/2020 cho tới khi học sinh trở lại trường. Để lớp học trực tuyến đạt hiệu quả cao, Ban giám hiệu nhà trường đề nghị học sinh và các bậc phụ huynh phố hợp thực hiện một số quy định sau:

1. Học trực tuyến theo TKB

1.1. Lịch học:

TIẾT HỌC

THỜI GIAN

TIẾT 1

8h00- 8h40

TIẾT 2

8h50- 9h30

TIẾT 3

9h40- 10h20

TIẾT 4

10h30 – 11h10

- Thực hiện tốt nội quy của trường về kỉ luật, trang phục và hành vi ngôn ngữ ứng xử.

- Nghiêm túc chuẩn bị bài theo yêu cầu của giáo viên.

1.2. Chuẩn bị trước giờ học:

+ Phòng học yên tĩnh, đủ ánh sáng, đồ dùng học tập (sách, vở, bút…).

+ Ổn định trang thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại vị trí phù hợp, đảm bảo camera để giáo viên luôn nhìn rõ khuôn mặt.

+ Trang phục phù hợp với việc lên lớp, đầu tóc gọn gàng...

+ Đăng nhập ID lớp học được cung cấp từ GVCN trước giờ vào lớp 2 -3 phút để đảm bảo kết nối micro, tai nghe sẵn sàng cho giờ học. Không cung cấp ID cho học sinh ngoài lớp.

1.3. Trong giờ học

+ Nghiêm túc học tập, hăng hái phát biểu xây dựng bài, ghi chép bài và làm bài đầy đủ.

+ Luôn để camera đảm bảo nhìn rõ khuôn mặt.

+ Tuân thủ mô hình lớp học. Nghiêm cấm thay đổi bất cứ giao diện nào của lớp học. Không bật các thiết bị, chương trình khác hoặc làm việc riêng trong khi học.

+ Ngoài học sinh, không để người khác xuất hiện hình ảnh trên màn hình khi giáo viên bật camera của học sinh.

* Đối với cán bộ lớp: Nhắc nhở các bạn thực hiện nội quy lớp học.

* Đối với lớp trưởng: Có danh sách để điểm danh, tổng hợp báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm ngay sau ngày học (trước 11 giờ 30) theo mẫu sau:

TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT – HAI BÀ TRƯNG

BÁO CÁO LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

Thứ ……., ngày ……  tháng ……. năm 2020

Lớp ………  sĩ số …….. Giáo viên chủ nhiệm ………………………………..

Tiết học

Môn

Họ và tên giáo viên dạy

Tên học sinh vắng mặt

Tên HS vào muộn

Tình hình sức khỏe của HS

TIẾT 1

TIẾT 2

TIẾT 3

TIẾT 4

1.4. Kết thúc giờ học:

- Học sinh chỉ rời khỏi lớp khi có sự đồng ý của thầy cô.

- Hoàn thành các bài tập, thực hiện các nhiệm vụ khi thầy cô giao để chuẩn bị cho giờ học sau.

2. Học trên truyền hình - Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội Kênh H1 và H2.

- Cập nhật lịch học trên truyền hình.

- Ghi chép bài đầy đủ vào vở ghi.

- Xem lại bài học kết hợp với SGK để hiểu kĩ bài.

3. Đối với khối 11 và 12: Học qua hệ thống học tập trực tuyến (Hanoi Study) đặt tại địa chỉ  http://study.hanoi.edu.vn

- Nghiêm túc làm bài

- Nộp kết quả bài làm theo  yêu cầu của Giáo viên bộ môn

BAN GIÁM HIỆU