Tập thể dục giữa giờ

27/09/2019

Tập thể dục giữa giờ ở các trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học. Nhằm tạo hứng thú cho học sinh, trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ, vì vậy, giờ tập không còn nhàm chán với những động tác truyền thống theo tiếng trống mà trở thành khoảng thời gian mong đợi của nhiều học sinh.

Từ năm học 2018-2019 đến nay, buổi tập thể dục giữa giờ của học sinh Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng trở nên sôi nổi hơn. Không đơn thuần chỉ là những động tác truyền thống mà các em được tập trong tiếng nhạc với nhiều điệu nhảy, múa vui nhộn.Mục đích là mang lại tinh thần sảng khoái cho các em trong học tập và rèn luyện tính nhanh nhẹn. Các em rất vui khi đến trường, yêu trường, yêu lớp hơn”. Chỉ 5 phút tập của bài thể dục, học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những tiết học căng thẳng. Không chỉ đơn giản là giờ thể dục, từng bước nhảy còn kết nối học sinh với nhau. Những động tác như đá chân, vung tay, lắc hông, xoay người... được các em thực hiện hào hứng và thuần thục.