Tổ Xã hội

11/09/2019

Trải qua gần 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, đồng hành với mỗi bước đi lên của trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, các thế hệ thầy, cô giáo trong tổ Xã hội không ngừng phấn đấu toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức hoạt động chuyên môn…Tổ đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển vững mạnh của nhà trường cũng như để lại những dấu ấn đẹp trong lòng bao thế hệ học sinh và đồng nghiệp.

Nhắc tới tổ Xã hội là nhắc đến thế hệ đi trước gồm những thầy, cô gắn bó cả cuộc đời dạy học của mình với nhà trường: cô Hiệu phó Lê Thu Hà, thầy Trần Chi, cô Đặng Phương, cô Nông Bích Thuận.... Các thầy cô luôn nhận được sự cảm phục về năng lực chuyên môn, khả năng làm công tác chủ nhiệm và công tác quản lý. Tổ Xã hội dưới sự dẫn dắt của các thế hệ tổ trưởng chuyên môn như: thầy Trần Chi, cô Lê Thị Nhâm, cô Đặng Thị Phương, thầy Lê Ngọc Dũng, cô Nông Bích Thuận, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của các thầy, cô giáo trong tổ, đã mang lại cho nhà trường nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều thầy, cô đã được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Tiêu biểu phải kể đến cô Đặng Thị Phương đạt giải Nhất cụm môn Lịch sử dạy về: "Các di tích lịch sử Hà Nội" - hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (năm học 2004 – 2005). Các thầy, cô trong tổ Xã hội không chỉ là giáo viên dạy giỏi mà còn là những giáo viên chủ nhiệm tâm huyết, giàu kinh nghiệm, được học trò tin yêu. Dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo trong tổ, nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố ở các môn Lịch sử và Địa lý (Năm học 2006 - 2007, em Nguyễn Phương Thanh - 12A1 đạt giải Nhì môn Địa lý).

Hiện nay, tổ Xã hội gồm có 11 thầy, cô giáo giảng dạy ở các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, đồng thời làm các công tác kiêm nhiệm như: Cố vấn Đoàn, Thư ký hội đồng, giáo viên chủ nhiệm.... Các thầy cô giáo đều có lòng yêu nghề, mến trẻ, tự hào gắn bó với nhà trường. Tiếp bước các thế hệ đi trước, mỗi thầy cô giáo tổ Xã hội không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và nâng cao chất lượng giảng dạy toàn diện của nhà trường. Nhiều thầy, cô giáo đã khẳng định tâm huyết và năng lực chuyên môn qua các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Thầy Nguyễn Đức Thủy đạt giải Xuất sắc giáo viên dạy giỏi về chủ đề “An toàn giao thông cấp THPT” năm học 2003 - 2004 và giải Nhì về Hội thi “Thiết kế giáo án tích hợp Phòng chống tham nhũng” năm học 2014 - 2015. Cô Hoàng Quỳnh Hoa đạt giải Nhì môn Giáo dục Công dân về chuyên đề: "Giáo dục đạo đức theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm học 2011 - 2012 và giải Ba “Tuyên truyền viên giỏi Thành phố” về “Giáo dục pháp luật” năm học 2013 - 2014. Cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi Thành phố năm học 2012 - 2013….

Trong tổ Xã hội, nhiều thầy, cô giáo liên tục phấn đấu đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trong nhiều năm. Đó là các thầy, cô: Nguyễn Đức Thủy, Trần Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Nhung, Đào Thị Hiếu, Hoàng Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Mùi, Phạm Thị Bích Yên,.... Hàng năm, nhiều thầy, cô tham gia công tác nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến kinh nghiệm đã được xếp loại cấp ngành.

Trong những năm gần đây, tổ Xã hội cũng rất tự hào có nhiều học sinh đạt giải cấp Thành phố. Năm học 2006 – 2007, học sinh Nguyễn Phương Thanh lớp 12A1 đạt giải Nhì Thành phố môn Địa lý. Năm học 2013 – 2014, học sinh Lê Trúc Uyên lớp 12A4 đạt giải Nhì Thành phố môn Lịch sử. Năm học 2014 – 2015, học sinh Lê Thanh Bình lớp 12A12 đạt giải Ba Thành phố về đề tài "Em yêu Lịch sử".

Dưới sự lãnh đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, cùng với sự cố gắng, nhiệt tình phấn đấu, tổ Xã hội liên tục đạt danh hiệu Tổ Lao động tiên tiến, đặc biệt năm học 2014 - 2015 tổ được Nhà trường công nhận là tổ Lao động tiên tiến xuất sắc.

Trần Thu Hiền (TTCM)

Nguyễn Thị Nhung (TPCM)