Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT - HAI BÀ TRƯNG Những dấu son lịch sử

26/03/2020
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Trường THPT Đoàn Kết- Hai Bà Trưng được thành lập năm 1960 là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của quận Hai Bà Trưng. Dần theo năm tháng, cùng với sự thay đổi của đất nước và qua các lần sát nhập, nhà trường không ngừng vươn lên, phát triển về mọi mặt. Bằng sức bật mạnh mẽ, cùng bề dày thành tích rất đáng tự hào, trường đã và đang chuẩn bị cho mình những nội lực để hoà nhập, vững bước cùng nền giáo dục Việt Nam tiến vào thế kỷ mới.

Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác trí dục và đức dục: Được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng nhì. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh; Công đoàn  vững mạnh xuất sắc - Bằng khen của liên đoàn lao động Thành phố; Đoàn Thanh niên được tặng nhiều bằng khen của Trung ương đoàn, Thành đoàn, Quận đoàn. Từ năm 1987 đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp Thành Phố. Điều đáng tự hào là trường luôn có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng trẻ hoá, xuất hiện nhiều gương mặt vững vàng về chuyên môn, tận tâm với nghề và tràn đầy nhiệt huyết. Hiện có 34 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 3 người đang theo học cao học. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm được đội ngũ giáo viên hưởng ứng nhiệt tình và đem lại hiệu quả cao. Trường đã mở nhiều khóa học để bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng CNTT cho giáo viên và CBCNV. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban nữ công ... hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của giáo viên và học sinh luôn đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, tình thương, chất lượng và phát huy tính tích cực, sáng tạo, năng lực tư duy của học sinh. Phong trào thi đua làm đồ dùng học tập và giảng dạy luôn được nhà trường quan tâm chỉ đạo và đã có nhiều sản phẩm dự thi, đạt giải cao trong các cuộc thi cấp cụm và thành phố. 

 

Năm 2010, trường được khởi công xây dựng lại với cơ ngơi khang trang, đảm bảo các phòng học cho 21 lớp trong một ca học. Hệ thống phòng chức năng đầy đủ cho các tổ bộ môn. Nhà tập đa năng có sức chứa lớn dành cho các hoạt động thể chất trong nhà. Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đặc biệt tất cả các phòng học và các phòng chức năng, phòng thí nghiệm đều trang bị đầy đủ hệ thống đèn, quạt, máy chiếu Projector phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy.

Sự phấn đấu không ngừng của thầy và trò trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng sau nhiều năm đã được đền đáp. Năm học 2014-2015, trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Năm học 2015-2016, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường đang ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn. Từ mái trường thân yêu này, nhiều thế hệ học sinh đã vững bước vào đời hoặc tiếp tục con đường học vấn cao hơn. Dù làm bất cứ nghề gì, các em cũng mang theo hành trang về đạo đức và kiến thức làm người đã được các thầy cô chăm chút từ những ngày học tập dưới mái trường THPT Đoàn Kết-HBT. Các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nhà trường luôn phấn đấu vươn lên để mãi xứng đáng với mái trường mang tên những người nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc.

Khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng niềm tin vào tương lai và quyết tâm phấn đấu của Ban Giám Hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường vẫn luôn tràn đầy. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành - đã, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh.

Ban Giám hiệu

Bài viết cùng chủ đề

  • Không có bài viết liên quan

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: