Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng tổ chức Lễ ký cam kết an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội.

03/10/2024

Thực hiện Nghị Quyết số 32/2007/NQ_CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Cán bộ, giáo viên và học sinh “Nói không với vi phạm trật tự an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội” trong ngành giáo dục, ngày 30 tháng 9 năm 2024, Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ ký cam kết An toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh toàn trường.

(Ảnh 1): Đại diện Công an Phường Quỳnh Lôi, Cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu và học sinh cùng ký cam kết.

Tham dự chương trình có Trung tá Đoàn Thanh Tuấn – Phó trưởng công an phường, bác Nguyễn Thị Xuân Trang- Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường cô Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và đại diện học sinh cùng tham gia ký cam kết. Nội dung cam kết thể hiện rõ trách nhiệm và sự phối hợp của gia đình, nhà trường, công an và học sinh trong việc thực hiện Luật An toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội.

Ngoài ra, nhằm tuyên truyền đến học sinh thực hiện tốt luật An toàn giao thông, Đoàn trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “An toàn giao thông”.

(Ảnh 2): Vở kịch về các tình huống an toàn giao thông.

Thông qua các vở kịch, các câu hỏi tình huống đến từ các chi đoàn 12A3, 12A5, 12D7, 12QT (ca sáng) các chi đoàn 10A3, 10D6, 10QT1 (ca chiều) đã giúp các em học sinh thấy được tầm quan trọng của việc thực hiện tốt Luật An toàn giao thông, Nghị định 100 của Chính phủ. Từ đó có ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông cũng như phòng tránh các tệ nạn xã hội.

Bên cạnh các nội dung tuyên truyền, các chi đoàn đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

(Ảnh 3,4): Tiết mục văn nghệ đến từ các chi đoàn 12A3, 12A5, 12D7, 12QT

(Ảnh 5): Tiết mục văn nghệ đến từ các chi đoàn 10A3, 10D6, 10QT1

Lễ ký cam kết An toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội kết hợp cùng buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề an toàn giao thông đã giúp các bạn học sinh đã nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh trong tương lai. Hy vọng rằng, những cam kết này sẽ được các bạn ghi nhớ và thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Nguyễn Thị Thu Hiền- Bí thư Đoàn trường