Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá

28/05/2020
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Thuốc lá là tên gọi của một loại sản phẩm được làm chủ yếu từ nguyên liệu lá thuốc lá đã thái sợi, được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ (thường có độ dài dưới 120 mm, đường kính khoảng 10 mm). Thuốc lá điếu thường được đốt cháy ở một đầu, để cháy âm ỉ nhằm mục đích tạo khói và khói này theo dòng khí vào miệng người hút từ đầu đối diện (thường có gắn đầu lọc). 

Thuốc lá điện tử mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Nhưng khác với thuốc lá thường, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Do không tạo khói khi hút, thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất quảng cáo trên thị trường với khả năng loại bỏ các chất độc và mùi khó chịu chứa trong thuốc lá điếu.

Thuốc lá có nhiều tác hại không chỉ đối với người trực tiếp hút nó mà còn đối với những người xung quanh, vì vậy, các thành viên CLB giáo dục đồng đẳng đã tổ chức hoạt động truyền thông Phòng chống tác hại của thuốc lá đối với các học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng với thông điệp truyền thông:

+ Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây nên các bệnh không lây nhiễm cho cả người hút và xung quanh;

+ Thanh thiếu niên hãy kiên định từ chối lời mời hút thuốc lá;

+ Không hút thuốc và tránh xa khói thuốc vì nó gây hại cho sức khỏe của chính mình, người thân và cộng đồng.

+ Dù trong bất kỳ tình nào, hãy nói “không” với thuốc lá và tránh xa khói thuốc;trá

+ Nghiện thuốc lá có thể nhận biết được qua các dấu hiệu. Khi biết bạn bè, người thân nghiện thuốc lá, hãy hỗ trợ họ nếu có thể.

+ Rất khó để cai nghiện thuốc lá nhưng vẫn có thể thực hiện được nhờ sự quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của người thân và chuyên gia y tế.

Các thành viên câu lạc bộ PE đã tuyên truyền cho học sinh các lớp về tình hình hút thuốc lá ở thế giới và Việt Nam, tác hại của thuốc lá, các quy định về phòng chống thuốc lá, các biện pháp để ngăn chặn tình trạng nghiên thuốc lá ở thanh thiếu niên trong nhà trường.

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: