CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY HIẾN CHƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT – HAI BÀ TRƯNG

ĐOÀN TRƯỜNG  ĐOÀN KẾT – HAI BÀ TRƯNG

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY HIẾN CHƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Với mục đích chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, nâng cao nhận thức và bồi dưỡng lòng kính thầy yêu bạn, mến trường cho học sinh, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, đồng thời  rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo, nâng cao khả năng sáng tác thơ văn, vẽ tranh, làm báo… tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh,  Đoàn trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng phát động các hoạt động chào mừng 20/11 với các nội dung cụ thể như sau:

A. Kết nạp đoàn viên đợt I năm học 2019 - 2020 (20/11):

- Nhận mẫu xin ý kiến kết nạp ngày 10/10/2019

- Thu mẫu xin ý kiến kết nạp hạn cuối ngày 21/10/2019

- Tiết 5 ngày 24/10/2019 học cảm tình đoàn theo ca tại Hội trường tầng  4 nhà Hiệu bộ

- Tổ chức kết nạp đoàn viên tại lớp vào tiết sinh hoạt Thứ Hai ngày 28/10/2019.

B. Hội thi “The Voice Hai Bà Trưng 2019”:

- Nội dung: là những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, học sinh… trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam; ca ngợi tình thầy trò, tình yêu gia đình, tình bạn, mái trường. (Không sử dụng tác phẩm nước ngoài.)

- Thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca (khuyến khích các tiết mục dùng nhạc cụ phụ trợ riêng, có nhóm múa phụ họa. Các tiết mục được dùng băng đĩa có nhạc đệm nhưng không được dùng băng đĩa có ghi sẵn lời hát. Người ngoài sân khấu không được hát thay phần thí sinh đang biểu diên trên sân khấu.).

- Mỗi chi đoàn được chọn tối đa 02 tiết mục xuất sắc nhất dự thi

Thời gian nộp đăng kí tiết mục: Từ ngày thứ 5 (7/11) và thứ 6 (8/11) tại văn phòng Đoàn trường. (Chi đoàn nào không đăng kí tiết mục đúng thời gian quy định sẽ không được tham gia Hội thi)
Mẫu đăng ký tiết mục:

Tên bài hát

Thể loại

Người biểu diễn

Vòng sơ khảo:

Các lớp ca sáng: 14h00  ngày 11.11.2019 (Thứ Hai)

Các lớp ca chiều: 8h ngày 11.10.2019 (Thứ Hai)

Địa điểm: Phòng Hội đồng tầng 4 nhà Hiệu bộ. (Các thầy cô nhắc học sinh có mặt đúng giờ. Lớp nào đến muộn coi như không tham gia)

Thời lượng: Mỗi thí sinh có tối đa 5 phút để trình diễn phần dự thi của mình

Vòng chung khảo: sáng ngày 20.11.2019  (Thứ 4)  tại sân trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

Lưu ý: Kinh phí tập luyện, thuê trang phục, chuẩn bị nhạc … trong quá trình tham dự Hội thi do các Chi đoàn tự túc.

C. Thi làm Báo tường, tập san:

I. Đối tượng tham gia:

Tất cả các Chi đoàn lớp tại Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng. Trong đó:

- Các lớp khối 11, 12: làm tập san.

- Các lớp khối 10: làm báo tường.

II. Thời gian – địa điểm

- Thời gian thu báo: 16h Thứ hai ngày 11/11/2019

- Địa điểm: nộp về văn phòng Đoàn trường (tầng 3 khu nhà Hiệu bộ).

III. Nội dung – Thể lệ cuộc thi

1. Nội dung:

- Chủ đề: Về thầy cô, mái trường và bạn bè”

- Tiêu đề báo tường/ tập san: Hay, có ý nghĩa, sáng tạo và phù hợp với chủ đề, thể hiện được bản sắc riêng của mỗi Chi đoàn.

- Nội dung bài viết: Có thể viết về thầy cô, bạn bè, mái trường… và các nội dung hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Thể loại: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký, tản văn, châm ngôn, vè, câu đố, bài hát, cảm nhận về thầy cô trong trường, chi đoàn lớp…

2. Hình thức.

- Trang trí đẹp, trang nhã, trình bày khoa học và có tính sáng tạo.

- Viết tay (không đánh máy, không in phun).

- Báo tường thực hiện trên khổ giấy A0 có nẹp và dây treo chắc chắn.

- Tập san thực hiện trên khổ giấy A4, đóng gáy xoắn.

3. Thể lệ và tiêu chí chấm điểm.

- Bài viết được chuẩn bị, gia công, sắp xếp trước theo từng thể loại.

- BTC sẽ đánh giá cao các bài viết đầu tư công phu, phong phú, nhiều thể loại, nêu được những vấn đề tích cực trong nhà trường, tự sáng tác và có chất lượng tốt (không khuyến khích các bài viết sưu tầm).

*  Bố cục : bao gồm các phần

- Tên đầu báo/ tập san

- Tên chi đoàn lớp của tập thể làm, có hình minh họa phù hợp với đầu báo/ tập san

- Nội dung : phù hợp với chủ đề và  trình bày bằng chữ viết tay.

- Hình thức trang trí: Bằng các chất liệu, tranh, ảnh, các vật liệu, màu sắc phù hợp, ưu tiên những hình thức sáng tạo và độc đáo.

* Tiêu chí chấm điểm cụ thể như sau:

TỔNG 100 ĐIỂM

3.1. Đầu báo/ tập san (20 điểm)

- Tiêu đề ngắn gọn, súc tích, có ý nghĩa với chủ đề (10 điểm)

- Cân đối, hài hòa, ấn tượng (5 điểm)

- Có tên Chi đoàn lớp thực hiện (2 điểm)

- Có hình minh họa hay lô gô phù hợp  (3 điểm)

3.2. Nội dung (40 điểm)

- Lời ngỏ, tựa đề, nhan đề có ý nghĩa với chủ đề bài viết (5 điểm)

- Thể loại đa dạng, phong phú, các bài viết tự sáng tác là chủ yếu, hạn chế sưu tầm. (15 điểm)

- Các bài viết đúng nội dung chủ để cuộc thi (10 điểm)

- Nội dung các bài viết hay, có ý nghĩa, có cảm xúc (10 điểm)

3.3. Hình thức (40 điểm)

- Bố cục trình bày hài hòa, cân đối rõ ràng, màu sắc trang nhã, phù hợp (10 điểm)

- Chữ viết tay đẹp, rõ ràng, dễ đọc (20 điểm)

- Có sự sáng tạo (10 điểm)

IV. Giải thưởng
     -  Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba cho các tác phẩm xuất sắc.

- Toàn bộ các tác phẩm sẽ được trưng bày trong khuôn viên của trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng trong tuần 20.11.

4. Phát động tuần học tốt: Thời gian từ ngày 09/11/2019 đến ngày 15/11/2019

Tiêu chuẩn tuần học tốt:

_ Các lớp đạt các tiêu chuẩn các mục từ (3) tới (5) không có học sinh vi phạm và mục (1),(2) không quá 2 học sinh vi phạm sẽ đạt tuần học tốt.

- Các trường hợp còn lại không được xếp loại.

ĐI MUỘN

NGHỈ  KHÔNG PHÉP