Tháng Thanh niên 2023 - Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Hội Nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kì 2017-2022

23/05/2020
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

    Sáng 13 tháng 05 năm 2020, tại Hội trường tầng 4 trụ sở cơ quan Quận Đoàn Hai Bà Trưng(Số 2 phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng ) đã diễn ra Hội Nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kì 2017-2022, biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Tham gia Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Thành phố. Về phía Quận đoàn có đ/c Phạm Phương Phương - Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng - Chủ tịch Hội LHTN Quận Hai Bà Trưng và đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Quận đoàn Hai Bà Trưng. 

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Nguyễn Đức Tiến đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và biểu những những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn thanh niên đã nêu trong báo cáo; Tính nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ; Tính đổi mới sáng tạo trong các hoạt động trọng tâm, đặc biệt liên quan đến hoạt động tuyên truyền cho thanh thiếu niên, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh vừa qua mạng xã hội đã phát huy được mặt tích cực trong tuyên truyền theo phương thức mới. Đồng thời Chỉ đạo Quận đoàn trong thời gian tới cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền như: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VXII, các ngày kỷ niệm của Thủ đô, đất nước,... Ngoài ra cần quan tâm, bồi dưỡng, đào tạo ngọi ngữ, kỹ năng cho thanh niên; hỗ trợ, giải quyết, tư vấn việc làm cho thanh niên.

🔸 Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 - 2019, Quận đoàn đã triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chương trình công tác của Đoàn đề ra; Công tác tuyên truyền, vận động và các hoạt động của Đoàn đã được triển khai hiệu quả; Phong trào thanh niên xung kích được phát huy góp phần quan trọng vào kết quả những năm vừa qua của Quận đoàn. Từ đầu năm 2020 đến nay, Quận đoàn đã, đang và hướng tới tiếp tục tình nguyện cống hiến sức trẻ, trí tuệ, trách nhiệm của mình đối với xã hội, đặc biệt góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phòng chống dịch COVID - 19

   Cũng tại Hội nghị, BTV Quận đoàn Hai Bà Trưng biểu dương, khen thưởng 22 tập thể, 22 cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Tiếp sau hội nghị, BTV Quận đoàn Hai Trưng tổ chức tổng kết tháng thanh niên năm 2020. Hội nghị được nghe đ/c Võ Thị Mai Anh - Phó Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội Đồng đội Quận Hai Bà Trưng trình bày báo cáo tổng kết Tháng Thanh niên năm 2020, đánh giá những kết quả đã đạt được. Với chủ đề: “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Thanh niên năm 2020 được BTV Quận đoàn Hai Bà Trưng triển khai đồng bộ như tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, đặc biệt hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của ĐVTN...

 Nhân dịp này, hội nghị đã tuyên dương khen thưởng cho 33 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền khen thưởng là 12 triệu 300 nghìn. Đồng thời khen thưởng 1 giải nhất, hai giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 02 giải phụ của cuộc thi khoảnh khắc tình nguyện do quận đoàn Hai Bà trưng triển khai với tổng giá trị là 7 triệu 300 nghìn đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó bí thư Thành đoàn HN chỉ đạo hội nghị 

Đồng chí Phạm Phương Phương- Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

Trong Hội nghị, Đoàn  trường THHPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh do Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng  sản Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng trao tặng. 

Hi vọng trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2017-2022, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng  sản Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng sẽ lãnh đạo các đoàn viên thanh niên quận Hai Bà Trưng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong các phong trào, hoạt động. 

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: