Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đổi mới để phát triển

06/10/2019
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

        Ngày 05-10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hà Nội đồng tổ chức hội thảo quốc gia “65 năm giáo dục Thủ đô và giá trị sống của người Hà Nội” và không gian trưng bày với chủ đề “Giáo dục Hà Nội đổi mới để phát triển”. Chuỗi sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2019), 65 năm thành lập ngành Giáo dục Thủ đô.

       Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh đến giáo dục giá trị sống, tổ chức rèn luyện cho thanh niên, sinh viên sống xứng đáng với hệ giá trị trong nền văn hóa truyền thống cao cả của dân tộc. Cũng như, cập nhật với các bàn luận về văn hóa tiên tiến của thời đại đang là điều cấp thiết cho toàn bộ nền giáo dục của đất nước, trong đó có giáo dục Thủ đô.

       Tham luận về giáo dục giá trị sống của người Hà Nội qua bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Từ 10 năm nay, Bộ tài liệu do Sở biên soạn đã được giảng dạy trong trường phổ thông ở Hà Nội. Tính cần thiết của Bộ tài liệu đã được khẳng định, bởi không chỉ cần cho học sinh mà còn có tác dụng đối với toàn xã hội trong việc xây dựng nếp sống văn hóa... từ đó góp phần xây dựng, đào tạo các thế hệ người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang tham luận tại Hội thảo.

        Đặc biệt, trong thời gian diễn ra hội thảo còn có không gian trưng bày với chủ đề “Giáo dục Hà Nội đổi mới để phát triển” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thực hiện. Không gian hội tụ những mô hình sáng kiến, thiết bị phục vụ cho việc đổi mới phương pháp dạy học của các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT…  thể hiện quá trình 65 năm phát triển của ngành giáo dục Thủ đô và các thành tựu đạt được sau 05 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Các đại biểu tham quan gian hình ảnh hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện của các cấp học

       Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá tốt những thành tích của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đạt được những năm qua và mong rằng ngành GDĐT Thủ đô tiếp tục dẫn đầu cả nước và đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian sắp tới.

        Trong thời gian diễn ra hội thảo còn có triển lãm, trưng bày các hình ảnh về danh lam, thắng cảnh, con người, các hoạt động thể hiện nhịp sống mang đặc thù văn hoá của người Hà Nội.

Một số hình ảnh tại không gian trưng bày chuyên đề của Sở GDĐT:

 

 

Nguồn tin: Văn phòng Sở

Ý kiến của bạn
0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: