Thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2020 một số trường Đại học

25/04/2020

Chiều tối ngày 22/4, sau khi Thủ tướng đồng ý phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đại học đã có thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2020. Sở GDĐT thông tin để học sinh lớp 12 nắm bắt.

1Trường ĐH Kinh tế quốc dân: chỉ lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển vào đại học chính quy.

2. Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam: chỉ lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT thành phương thức xét tuyển chính của nhà trường; dự kiến đưa thêm phương án xét tuyển thẳng đối với học sinh tốt nghiệp các trường chuyên thuộc các tỉnh, thành phố.

3. Trường ĐH Ngoại thương: có thể phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi.

4. Trường ĐH Thương mại: lấy kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cùng với đó sẽ xác định một số tiêu chí phụ để bổ sung cho xét tuyển.

5. ĐH Quốc gia Hà Nội: tổ chức thi đánh giá năng lực; thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực và xét tuyển hồ sơ thí sinh.

Bài thi của ĐHQGHN kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm 2 bài thi bắt buộc: Toán (90 phút) – Bài viết luận (60 phút); Bài tự chọn: Ngoại ngữ (60 phút) Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút). Thời gian dự kiến tổ chức thi vào cuối tháng 7/2020, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

6. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: tổ chức thi đánh giá năng lực

Thời gian, địa điểm: Ngày 25/7/2020, từ 13h, tại Trường ĐHBK Hà Nội;

Hình thức thi: Thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trên giấy.

- Tuyển thẳng và ưu tiên: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống. Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế). Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

(Còn nữa)

Tác giả: Phòng QLT&KĐCLGDNguồn tin: dantri.com.vn và website các trường Đại học