Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng, 60 năm trưởng thành và phát triển

18/06/2020
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

  Trường THPT Đoàn Kết- Hai Bà Trưng được thành lập năm 1960 với tên gọi là trường cấp 3 Đoàn Kết, là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của quận Hai Bà Trưng. Trong quá trình phát triển, trường đã trải qua nhiểu lần đổi tên vào các năm 1965, 1976, 1978, 1998 và từ năm 2008 đến nay, trường được mang tên trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng. Nhà trường có hệ thống phòng chức năng đầy đủ cho các tổ bộ môn. Nhà tập đa năng có sức chứa lớn dành cho các hoạt động thể chất trong nhà. Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đặc biệt tất cả các phòng học và các phòng chức năng, phòng thí nghiệm đều trang bị đầy đủ hệ thống đèn, quạt, máy chiếu Projector phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy.

  Kể từ khi ngày thành lập, thầy và trò trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng luôn cố gắng vươn lên, nỗ lực trong công tác dạy, học. Nhà trường đã đạt nhiều thành tích như: Được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng nhì. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh; Công đoàn  vững mạnh xuất sắc - Bằng khen của liên đoàn lao động Thành phố; Đoàn Thanh niên liên tục nhận được bằng khen của Trung ương đoàn, Thành đoàn nhiều năm liền.

  Hiện trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về chuyên môn, tận tâm với nghề và tràn đầy nhiệt huyết, thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Nhà trường luôn chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn, hiện có ...thầy cô có trình độ thạc sĩ. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm được đội ngũ giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Trong những năm gần đây, nhà trường có nhiều thầy cô giáo đạt giải trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm, thành phố, cấp quốc gia và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

  Năm học 2019-2020, trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng có gần 2000 học sinh được chia thành 44 lớp: 14 lớp 12, 14 lớp 11 và 16 lớp 10. Nhà trường thường quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Trong các năm gần đây, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ ....đến ....%. Tỷ lệ học sinh yếu giảm dưới ...%. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt trên ... %, tỷ lệ học sinh đỗ kỳ thi THPT QG trên ....%.

  Bên những thành tích trong học tập, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc, giành các giải cao trong Giải Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, giải chạy báo Hà Nội Mới, giải bóng rổ, bóng đá  dành cho học sinh THPT,  Hội thi Giai điệu tuổi hồng, Nét đẹp Tràng An... Từ năm học 2016-2017, BCH đoàn trường đã tiến hành thành lập các CLB như: Hai Bà Trưng Music Club (CLB Âm nhạc), The D.I.P(CLB Nhảy), Hai Bà Trưng Photography Club(CLB Nhiếp ảnh), NớtClắp-THPT Đoàn Kết Hai Bà Trưng Nerds’ Club (CLB Đọc sách), CLB Vật lý, Đoàn Kết – Hai Bà Trưng Basketball Team (CLB Bóng rổ), HEC – HAI BA TRUNG Entrepreneur Community(CLB Tổ chức sự kiện), FC Than Hai Bà Trưng(CLB Bóng đá)... Các nội dung hoạt động do hội viên sáng tạo, đề xuất, nội dung hình thức hoạt động phong phú và thường xuyên đổi mới dựa trên vai trò tự quản của thanh thiếu niên,  không ảnh hưởng đến học tập, lao động và công tác của thanh thiếu niên, có kênh truyền thông riêng của mình. Các câu lạc bộ  trong nhà trường có vai trò rất lớn đối với việc tập hợp học sinh, tạo môi trường cho các em có thể phát triển khả năng, năng khiếu của mình, đồng thời trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cẩn thiết để vận dụng vào thực tiễn đời sống xã hội, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách của mình.

  Sự phấn đấu không ngừng của thầy và trò trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng sau nhiều năm đã được đền đáp. Năm học 2014-2015, trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

  Năm học 2020-2021, nhà trường được Sở giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 học sinh khối 10 được chia làm 15 lớp, trong đó có một lớp Tiếng Nhật ngoại ngữ 2.

  Khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với quyết tâm phấn đấu của Ban Giám Hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành. Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh.

 

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: