Tháng Thanh niên 2023 - Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4

23/04/2021
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại được lưu truyền qua hàng ngàn năm. Đọc sách là cách tốt nhất để tiếp thu văn hóa thế giới, làm giàu thêm vốn hiểu biết của bản thân. Đọc sách cho ta kiến thức và sự hiểu biết. Đọc sách không chỉ để tiếp nhận kiến thức mà còn để hoàn thiện nhân cách, phát triển con người. Đất nước ta đã và đang chung sức xây dựng một xã hội học tập. Vì vậy, sách là một trong những phương tiện quan trọng giúp cho bản thân mỗi con người được tiếp cận và làm chủ tri thức. Càng ngày sách càng cho chúng ta thấy vai trò to lớn của mình trong việc góp phần phát triển đời sống xã hội như cung cấp tri thức, giáo dục tình cảm, đạo đức, ý thức, thẩm mỹ, mở rộng sự hiểu biết của con người.

Sáng 20/4/2021 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng - số 257 Bạch Mai, cô và trò trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đã cùng tham dự ngày hội sách quận Hai Bà Trưng năm 2021 với chủ đề “Sách – nâng tầm tri thức” . Tại ngày hội sách, các em học sinh đã thêm một lần được hiểu rõ ý nghĩa của ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) và ngày sách Việt Nam (21/4).

Cùng với việc tham quan, giao lưu, tìm hiểu về các đầu sách tại các gian hàng trưng bầy triển lãm sách của những đơn vị tham gia ngày hội sách quận Hai Bà Trưng năm nay, 31 em học sinh đã thật sự vinh dự, tự hào, hân hoan, vui mừng đón nhận những tình cảm trọng thị của lãnh đạo quận Hai Bà Trưng khi mỗi người đều được tặng 01 quyển sách và 01 thẻ thư viện quận Hai Bà Trưng.

Có thể nói tham gia ngày Hội sách là một hoạt động hết sức ý nghĩa, từng bước góp phần xây dựng, hình thành, phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và thúc đẩy phong trào đọc sách được lan tỏa sâu rộng trong nhà trường và mỗi cá nhân, từ đó đóng góp tích cực vào việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống văn hóa trong mỗi học sinh, hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển toàn diện con người Việt Nam.

Ý kiến của bạn
0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: