Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Học sinh trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

14/04/2019
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947– 27/7/2018), sáng ngày 25/7/2018, tại Nhà bia Liệt sĩ phường Quỳnh Lôi đã diễn ra lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Sáng ngày 25/07/2018, Các cấp, các ngành, đoàn thể và chính quyền phường Quỳnh Lôi- Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức "Lễ dâng hương" tại Nhà bia Liệt sĩ phường Quỳnh Lôi (Khu vực ngoại tự chùa Khánh Long). Tiếp sau đó là "Hội nghị gặp mặt, tặng quà các thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, cựu thanh niên xung phong và thân nhân chủ yếu của liệt sĩ"  tại Trụ sở Đảng ủy- HĐND- UBND Phường Quỳnh Lôi( số 197 Phố Hồng Mai)

Tham dự lễ dâng hương, thầy và trò trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã thắp những nén nhang dâng lên các anh hùng liệt sĩ với lòng biết ơn sâu sắc. 

Ý kiến của bạn
0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: