"Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2024 – 2025: Đổi mới và phát triển bền vững tại THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng"

28/09/2024

Sáng ngày 28 tháng 09 năm 2024, trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2024 – 2025. Hội nghị là dịp để đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới.

Hội nghị đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch để điều hành chương trình. Với sự đồng thuận cao, Hội nghị nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm:

• Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

• Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nga – Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn tổ Hóa – Sinh

• Đồng chí Hoàng Thị Thu Hà – Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngoại ngữ - Thể dục - Quốc phòng

Đoàn thư ký Hội nghị được bầu gồm:

• Đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Hoa – Thư ký Hội đồng

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải – thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua chương trình Hội nghị.

Đồng chí Trần Trọng Nghĩa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày dự thảo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2024 – 2025. Bản kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường các hoạt động giáo dục toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, và triển khai các phong trào thi đua trong năm học mới. Kế hoạch cũng chỉ rõ các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy và quản lý trong toàn trường.

Đồng chí Trần Thị Thu Hiền – Trưởng ban Thanh tra nhân dân, đã báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND) năm học 2023 – 2024 và nhiệm kỳ 2022 – 2024 và trình bày phương hướng hoạt động của Ban TTND năm học 2024 – 2025, nhấn mạnh vào việc tiếp tục giám sát, đảm bảo minh bạch trong các hoạt động của nhà trường.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới. Hội nghị nhất trí lưu nhiệm Ban TTND nhiệm kỳ cũ để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ giám sát và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, viên chức trong nhà trường.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2024 – 2025, các tổ chuyên môn của trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đã có những bài tham luận chất lượng, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tham luận thứ nhất đến từ Tổ Lý – Tin – Công nghệ với chủ đề "Kinh nghiệm triển khai thực hiện giáo dục STEM và Câu lạc bộ (CLB) trong dạy học". Cô Phạm Thị Hường, giáo viên của tổ, đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong việc ứng dụng STEM vào giảng dạy.

Tham luận thứ hai do cô Nguyễn Thị Thu Hiền đại diện Tổ Hóa - Sinh trình bày với chủ đề "Đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 để nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT".

Hội nghị đánh giá cao sự đóng góp từ các tham luận, coi đây là những kinh nghiệm quý báu giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện trong thời gian tới.

Tiếp nối phần tham luận tại Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2024 – 2025, đồng chí Hoàng Thị Thu Hà, Tổ trưởng chuyên môn Tổ Ngoại ngữ - Thể dục - Quốc phòng, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều khiển phần thảo luận. Các đại diện từ các tổ chuyên môn đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết và thiết thực, tập trung vào những phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng các yêu cầu đổi mới trong năm học mới.

Phần thảo luận tại Hội nghị đã diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường. Đây chính là động lực để toàn thể hội đồng sư phạm trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng bước vào năm học mới với nhiều thành công và khởi sắc.

Tại Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2024 – 2025 của trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, một trong những nội dung quan trọng được thảo luận và thông qua là bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ cho năm học mới. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nga, Chủ tịch Công đoàn, đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường trình bày bản dự thảo bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ.

Sau khi thảo luận, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết và thống nhất thông qua bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường năm học 2024 – 2025 với tỷ lệ đồng thuận cao. Quy chế chi tiêu nội bộ được bổ sung và thông qua sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ tài chính trong năm học, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt Chủ tịch Đoàn đã phát biểu tiếp thu ý kiến từ các tổ. Đồng chí bày tỏ sự trân trọng đối với những ý kiến đóng góp xây dựng của cán bộ, giáo viên, và nhân viên. Các ý kiến đã được lắng nghe kỹ lưỡng và sẽ được xem xét để bổ sung vào kế hoạch và các hoạt động của nhà trường trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải khẳng định, Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2024 – 2025 đã diễn ra thành công, với sự đồng thuận cao từ toàn thể cán bộ, viên chức trong việc xác định những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm cho năm học mới. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết và sáng tạo trong việc thực hiện các mục tiêu giáo dục, đặc biệt trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Cuối cùng, Đoàn Thư ký do đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Hoa làm đại diện đã thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Hội nghị đã kết thúc trong không khí đoàn kết và phấn khởi, đánh dấu một bước khởi đầu đầy triển vọng cho năm học mới, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm lo đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.