Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Học sinh thứ 2 trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng được kết nạp đảng

15/07/2023
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

         Chiều 23/6, Chi bộ Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức lễ kết nạp đảng cho em Trần Minh Phương, học sinh lớp 12D11. Đây là học sinh thứ hai của nhà trường vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

           Tại buổi lễ, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao Quyết định kết nạp Đảng và tặng hoa chúc mừng em Trần Minh Phương, học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và được sự quan tâm, giáo dục, giúp đỡ của các đảng viên trong Chi bộ Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng.

           Đảng viên Trần Minh Phương là Phó Bí thư Đoàn trường, hàng năm đều đạt thành tích cao trong học tập, luôn gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của trường.

        Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh, Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng luôn xác định kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm bổ sung lực lượng, tạo nguồn cán bộ cho Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Việc kết nạp đảng viên đối với học sinh tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn quận không chỉ góp phần tăng số lượng đảng viên trẻ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng, mà còn tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

          Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo cấp ủy các trường trung học phổ thông chú trọng, quan tâm tạo nguồn, kết nạp đảng viên là học sinh ưu tú có thành tích tốt trong học tập cũng như trong phong trào, hoạt động đoàn trường, coi đây là những "hạt giống đỏ" trong công tác phát triển đảng viên của quận.

           Đồng chí đề nghị Chi bộ Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng cần gắn công tác phát triển Đảng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và các tổ chức, đoàn thể vững mạnh. Đồng thời, cần xây dựng chỉ tiêu về công tác phát triển Đảng trong học sinh gắn với nghị quyết của chi bộ, ra nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đảng viên là học sinh; phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác định hướng, giáo dục lý tưởng, chính trị, giáo dục nhận thức về Đảng cho học sinh ở các trường trung học phổ thông để các em cố gắng hoàn thiện bản thân, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đại diện Thành đoàn, quận đoàn Hai Bà Trưng tặng hoa cho đảng viên mới

Các đồng chí lãnh đạo cấp trên tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng đảng viên mới

Gia đình đảng viên mới Trần Minh Phương  chúc mừng 

Chi ủy chụp ảnh lưu niệm cùng đảng viên mới 

Ý kiến của bạn
0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: