Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

NỘI QUY, QUY ƯỚC VỀ NẾP SỐNG VĂN MINH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT - HAI BÀ TRƯNG

25/09/2019
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

SỞ GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT -  HAI BÀ TRƯNG

------------------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---o0o---

 

 

NỘI QUY, QUY ƯỚC VỀ NẾP SỐNG VĂN MINH

CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐOÀN KẾT - HAI BÀ TRƯNG

 

I-      Về học tập:

-       Học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, không có điểm kiểm tra miệng 0,1,2.

-       Mang đầy đủ đồ dùng học tập: vở, bút, sách giáo khoa...

-       Không được bỏ học, trốn tiết. Trong giờ học, học sinh muốn ra ngoài trường phải làm đơn xin phép thầy cô giáo bộ môn và được phép của ban giám hiệu.

-       Tuyệt đối không sử dụng điện thoại DĐ, máy nghe nhạc trong giờ học. Nếu học sinh vi phạm Thầy cô giáo sẽ tịch thu và chuyển cho BGH giải quyết.

-       Có thái độ trung thực trong kiểm tra, thi cử.

-       Đi học đúng giờ:

+       Sáng: 7 giờ 5 phút trống báo; 7 giờ 15 phút trống vào tiết một

+       Chiều: 12 giờ 50’ trống báo; 13 giờ 00 trống vào tiết một.

-       Khi có trống báo, học sinh phải có mặt trong lớp, ổn định chỗ ngồi, giữ kỷ luật trật tự để sinh hoạt 10 phút đầu giờ. Đội thanh niên xung kích làm nhiệm vụ chấm thi đua các lớp.

-       Học sinh đi muộn sau giờ truy bài nộp thẻ học sinh cho lớp trực tuần và giám thị, vào lớp học. Học sinh đi muộn sau khi có tróng vào học tiết 1 phải viết bản kiểm điểm nộp cho Giám thị và hết tiết 1 mới được lên lớp.

-       Nghỉ học phải có giấy xin phép của cha (mẹ) và có chữ ký (chữ ký của cha mẹ phải đăng ký với giáo viên chủ nhiệm). Cha (mẹ) trực tiếp mang giấy phép đến trường gửi ở phòng bảo vệ trước khi có trống vào tiết một ngày hôm đó.

II-  Về nếp sống, tư thế tác phong:

-       Lễ độ với cha mẹ, thầy cô giáo, người lớn tuổi. Gặp thầy cô giáo, người lớn tuổi phải chào hỏi. Khi đưa sách, vở phải đưa bằng hai tay. Khi trả lời phải nói "thưa.."

-       Giao tiếp ứng xử văn minh thanh lịch, không nói tục chửi bậy.

-       Mặc quần áo đồng phục cả tuần, đầu tóc gọn gàng sạch sẽ, đi giày hoặc dép có quai hậu. Học sinh nam phải bỏ áo trong quần, có thắt lưng. Không đi dép lê đến trường . Không nhuộm tóc, vuốt keo. Không trang điểm, sơn móng tay, móng chân đến trường. Đoàn viên phải đeo huy hiệu đoàn khi đến trường.

-       Nghiêm cấm đánh bài, bạc dưới mọi hình thức.

-       Không được gây gổ đánh nhau. Nếu có xích mích phải báo cáo thầy, cô giáo trong trường để dàn xếp. Tuyệt đối không được tự giải quyết theo kiểu manh động, cá nhân, tự phát, vô kỷ luật... dẫn đến đánh nhau. Nếu tham gia đánh nhau thì sẽ bị kỷ luật từ phê bình, cảnh cáo trước toàn trường, đến đuổi học tuỳ theo mức độ vi phạm.

-       Nghiêm cấm học sinh mang đồ ăn, nước ngọt lên lớp; Cấm ăn và nhả kẹo cao su trong trường. Trước khi đến trường học sinh phải ăn hoặc chuẩn bị đồ ăn sáng, ăn trưa ở nhà. Học sinh không được ra cổng trường mua đồ ăn, nước uống.

-       Không được hút thuốc lá. Không được uống rượu hoặc mang rượu bia đến trường. Thực hiện tốt nghị định 87/CP về chống các tệ nạn xã hội.

-       Cấm học sinh sử dụng, tàng trữ, bao che, mua bán chất gây nghiện.

-       Phải đoàn kết, thương yêu, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, phải thẳng thắn đấu tranh với thái độ sai, không bao che khuyết điểm của bạn.

-       Thực hiện nghiêm chỉnh Luật giao thông, trật tự nơi công cộng. Khi đến trường, không được ngồi la cà ở các quán nước. Khi tan trường không được đỗ xe trước cổng trường gây ùn tắc giao thông. Nghiêm cấm học sinh  gửi xe đạp các khu vực ngoài trường. Xe đạp, xe đạp điện để đúng nơi quy định , phải khoá xe ( nếu không khóa xe dẫn tới mất xe, học sinh phải tự chịu trách nhiệm).

-       Hàng ngày khi đến trường phải mang theo thẻ học sinh. Khi có những vi phạm phải xuất trình thẻ học sinh để đội thanh niên xung kích, giám thị, bảo vệ kiểm tra.

III-Về bảo vệ của công và khung cảnh sư phạm:

-       Không vứt giấy rác, túi ni lông, phi máy bay hoặc chong chóng xuống sân trường, lớp học.

-       Không khạc nhổ bừa bãi.

-       Chấp hành tốt quy ước bảo vệ của công.

IV-Khen thưởng và kỷ luật:

-       Học sinh thực hiện tốt sẽ được nâng bậc xếp loại hạnh kiểm.

-       Nếu học sinh nào vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm ở mức độ nghiêm trọng sẽ bị xếp loại hạnh kiểm trung bình hoặc yếu hoặc bị đuổi học tuỳ theo mức độ vi phạm.

                                                                                         

                                                                           BAN GIÁM HIỆU      

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: