Sinh hoạt chuyên đề cụm Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng, năm học 2019-2020.

27/02/2020

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động hết sức quan trọng nhằm thực hiện các kế hoạch giảng dạy và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên, góp phần tháo gỡ những khó khăn trong quá trình giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ.

Tổ chức các buổi chuyên đề chuyên môn là một trong những biện pháp nhằm đổi mới nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn của cụm các trường THPT cụm Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng. Đây là nội dung sinh hoạt thường xuyên và rất cần thiết, các chuyên đề tập trung vào những vấn đề như đổi mới phương pháp giảng dạy, rèn luyện các kỹ năng bộ môn, dạy các bài khó, ứng dụng CNTT trong dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, làm mới đồ dùng dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu... Việc triển khai tổ chức các chuyên đề được thực hiện hàng năm, được các tổ lập kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm học.

Năm học 2019-2020, cụm trường THPT Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng tổ chức sinh hoạt chuyên đề cụm vào ngày 26/02/2020 tại các trường THPT Trần Phú-HK, THPT Thăng Long, THPT Trần Nhân Tông, THPT Việt Đức và THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng. Buổi chuyên đề cụm có sự tham gia của các thầy cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy trong 13 môn học gồm: Toán, Lý KTCN, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, GDQP&AN, GDCD, Thể dục, Tin học, Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ văn của các trường trong cụm.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề cụm, các giáo viên giảng dạy trong các trường cụm Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng có cơ hội trao đổi, chia sẻ cùng đồng nghiệp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong mỗi tiết học, góp phần làm thay đổi văn hóa ứng xử trong nhà trường. Giáo viên không bị áp đặt theo khuôn mẫu dạy học, mà sau buổi sinh hoạt chuyên môn tự rút ra bài học bổ ích cho bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề cụm Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng ngày 26/02/2012

Chuyên đề môn Toán: Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh tại trường THPT Thăng Long

Chuyên đề môn Công dân: Dạy học hướng tới phát triển năng lực học sinh tại trường THPT Trần Phú-HK

Chuyên đề môn Vật lý-KTCN tại trường THPT Thăng Long