Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Thầy giáo Nguyễn Thế Long đạt giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024

24/04/2024
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Sáng 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THPT các môn Vật lý, Hóa học, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023-2024. Thầy giáo Nguyễn Thế Long - giáo viên trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đã xuất sắc đạt giải Nhất môn Giáo dục thể chất.

Hội thi là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục đào tạo Hà Nội nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Năm học 2023-2024,  Hội thi được tổ chức tại 17 điểm thi thuộc 16 cụm trường THPT từ ngày 5/3 đến ngày 29/3. 142 giáo viên xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 3.700 giáo viên giỏi ở cấp trường, 1.670 giáo viên giỏi cấp cụm để tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi thành phố.

Thầy giáo Nguyễn Thế Long - giáo viên Giáo dục thể chất trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đã đạt Giải Nhất với hai phần thi: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch dạy học của trường đăng cai tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một biện pháp giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh của cá nhân tại trường nơi giáo viên đang làm việc.

Thầy Nguyễn Thế Long tại lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng. 

 Dù chỉ được thông báo và chuẩn bị bài dạy trước hai ngày, phải dạy ở một môi trường khác với các lớp học quen thuộc của mình, nhưng với sự chuẩn bị bài giảng chu đáo, đổi mới, sáng tạo, thầy giáo Nguyễn Thế Long đã hoàn thành tiết dạy một cách xuất sắc và nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo.  Với bài dạy trong bộ môn bóng rổ: ôn tập kỹ thuật dẫn bóng, ném rổ 1 tay trên vai. Các học sinh lớp 11A2 trường THPT Việt Đức đã học được kỹ thuật 2 bước di chuyển ném rổ 1 tay trên cao. Tiết học đã rất thành công với sự tham gia tích cực của các em học sinh.


Học sinh tập luyện theo hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Thế Long

Thầy Nguyễn Thế Long nhận giải tại lễ Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố với kết quả đạt giải nhất là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tâm huyết, trách nhiệm với nghề của thầy giáo Nguyễn Thế Long. Ban giám hiệu và Hội đồng giáo dục nhà trường xin chúc mừng của thầy giáo Nguyễn Thế Long với kết quả xuất sắc của mình, chúc cô luôn có nhiều sức khỏe và luôn là tấm gương tự học, tự nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ý kiến của bạn
0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: