Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng: "Hành trình tình nguyện sẻ chia với đồng bào miền núi sau bão số 3"

21/09/2024

Cơn bão số 3 đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho nhân dân miền Bắc nói chung và người dân tại thôn 5 và thôn 8, xã Quý Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nói riêng. Dưới sức tàn phá của bão, khu vực này đã bị ảnh hưởng lớn cả về tài sản lẫn điều kiện sinh hoạt hàng ngày, đã làm đời sống của người dân trong khu vực trở nên vô cùng khó khăn, đặc biệt là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ khẩn cấp về lương thực và tài chính để có thể khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.

Với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội, BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh  trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường tham gia phong trào "Ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3". Toàn bộ số tiền và vật phẩm quyên góp được đã được đại diện nhà trường và các thầy cô trao tận tay các hộ gia đình tại xã Quý Quân và hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề tại các khu vực miền Bắc thông qua Quận đoàn Hai Bà Trưng, Mặt trận Tổ quốc Quận Hai Bà Trưng, Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội.

Sáng 19/09/2024, đoàn công tác với sự tham gia của thầy Trần Trọng Nghĩa - Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Tuyết Nga - Chủ tịch Công đoàn, cô Phạm Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn và các thầy cô giáo đại diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã xuất phát từ trường đi xã Quý Quân, , huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang . Chương trình thiện nguyện của trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng được tổ chức với lịch trình cụ thể như sau:

4h30 sáng: Bốc hàng lên xe chuẩn bị xuất phát.

5h00: Đoàn xuất phát từ trường.

10h30: Đến UBND xã Quý Quân và trao quà cho dân bản tại thôn 8.

12h30: Đoàn di chuyển qua đò, dùng xe máy để vào thôn 5.

13h30: Phát quà cho các gia đình khó khăn tại thôn 5.

Mỗi suất quà bao gồm: 2 triệu đồng tiền mặt, 1 túi gạo, 1 chăn thu đông, 1 túi gồm sữa, nước, bánh, vở và bút.

4 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn 5 (mỗi hộ 3,000,000đ tiền mặt và quà)

Tổng số tiền quyên góp được từ các nguồn là 187,806,000 đồng, trong đó:

- Hỗ trợ trực tiếp thôn 5 và thôn 8, xã Quý Quân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang: 123,400,000 đ, bao gồm 5,400,000 đ mua gạo và 118,000,000 đ hỗ trợ tiền mặt (53 hộ mỗi hộ 2,000,000 đ; 4 hộ khó khăn đặc biệt mỗi hộ 3,000,000 đ).

- Ủng hộ 37,900,000 đ để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ và tái thiết do Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức.

- Ủng hộ 5,000,000 đ đến Quận đoàn Hai Bà Trưng để tham gia các hoạt động hỗ trợ đồng

- Ủng hộ 21,506,000 đ để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ do Mặt trận Tổ quốc Quận Hai Bà Trưng tổ chức.

Các phần quà gồm tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm, chăn thu đông, và đồ dùng học tập đã giúp người dân vượt qua những khó khăn ban đầu, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Đặc biệt, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đã nhận được sự động viên lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp họ thêm niềm tin vào cộng đồng và tương lai phía trước.

Phong trào quyên góp của trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng không chỉ khẳng định tinh thần tương thân tương ái mà còn lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương và trách nhiệm đối với xã hội.