Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho học sinh

02/10/2024

Khám sức khỏe học đường đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh. Hoạt động này không chỉ giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe như cận thị, bệnh tim mạch, tai mũi họng, mà còn giúp học sinh nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe, từ đó xây dựng lối sống lành mạnh và thói quen vệ sinh cá nhân tốt.

Ngày 30/09 và 01/10/2024, trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng đã phối hợp với Bệnh viện Dệt May tổ chức khám sức khỏe đầu năm học cho toàn bộ học sinh. Đây là hoạt động thường niên nhằm kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe của học sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong quá trình học tập và phát triển. Các nội dung khám sức khỏe bao gồm: cân đo chiều cao, kiểm tra huyết áp, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, da liễu và kiểm tra nội, ngoại khoa.

Qua đợt khám, các bác sĩ sẽ đưa ra các tư vấn và phương án điều trị phù hợp nếu phát hiện học sinh có các vấn đề về sức khỏe. Thông qua việc theo dõi sự phát triển về thể chất của học sinh qua các chỉ số cân nặng, chiều cao, huyết áp, nhà trường và phụ huynh có thể đánh giá được tình hình phát triển của các em, kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ còn giúp phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm trong môi trường học đường, đảm bảo môi trường học tập an toàn và lành mạnh.

Hoạt động này không chỉ thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến học sinh mà còn giúp các em có điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần trong suốt năm học.