Tháng Thanh niên 2023 - Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Tự hào một chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành

24/11/2020
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

(LĐTĐ) Sáng ngày 15/11, trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1960-2020). Lễ kỷ niệm thu hút hàng nghìn giáo viên, nhân viên và cựu học sinh của trường đến tham dự. Đây cũng là dịp các thế hệ giáo viên, học sinh gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm dưới mái trường trước thềm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đại biểu: Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng, cùng các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đã và đang giảng dạy, công tác tại trường; các cựu học sinh đã từng học tập qua các thời kỳ.

Tự hào một chặng đường hơn một nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành
Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, cô Nguyễn Thị Hồng Hải – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã thay mặt nhà trường đọc diễn văn, cùng các thế hệ giáo viên và học sinh ôn lại những truyền thống vẻ vang của ngôi trường với 60 năm đầy tự hào.

Trường Đoàn Kết – Hai Bà Trưng là trường cấp 3 đầu tiên của quận Hai Bà Trưng đã khai giảng khóa đầu tiên với vẻn vẹn 10 lớp học, qua 3 lần di chuyển địa điểm, 2 lần sơ tán tránh máy bay Mỹ, 3 lần tách – nhập trường, thầy trò nhà trường luôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của từng năm học. Chất lượng giáo dục được khẳng định ngay từ những khóa học đầu tiên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tự hào một chặng đường hơn một nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành
Tiến sĩ Phạm Văn Đại thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng hoa chúc mừng 60 năm Ngày thành lập trường Trung học phổ thông Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Hải, 60 năm đi qua, trải qua nhiều bước thăng trầm nhưng trường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo và không ngừng phát triển, từng bước quy hoạch, sửa sang trường lớp, củng cố vị thế của nhà trường. Nhiều chủ trương, biện pháp đã được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả dạy – học như: Triển khai mạnh mẽ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; chỉ đạo dạy học theo tinh thần “dạy học phân hóa theo chuẩn kiến thức kỹ năng” và “đổi mới kiểm tra đánh giá” nhằm phát triển phẩm chất, năng lực; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm cho học sinh và bảo đảm trường học an toàn.

Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ nhà giáo cũng không ngừng được củng cố và nâng cao. 100% giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn, 42% giáo viên có trình độ thạc sĩ; hàng năm có gần 20 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Các tổ chức quần chúng của nhà trường đều là những đoàn thể mạnh, công đoàn nhà trường luôn đực đánh giá xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, nhiều lần được nhận Bằng khen, giấy khen của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội…

Tự hào một chặng đường hơn một nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Hải đọc diễn văn kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã có nhiều thành tích đáng tự hào. Trường đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố; nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Từ năm 2014 đến nay, Trường được cấp Bằng công nhận trường Đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đánh giá cao nhưng cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu cùng đội ngũ thầy cô giáo qua các thế hệ của Nhà trường đa góp công xây dựng, phát triển trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục của Thủ đô Hà Nội.

Tự hào một chặng đường hơn một nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành
Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết - Hai Bà Trưng có bề dày hình thành và phát triển hơn nửa thế kỷ

“Tôi tin tưởng rằng với bề dày truyền thống 60 năm phát triển và uy tín của Nhà trường, với tinh thần đoàn kết, sự cố gứng nỗ lực bền bỉ của tập thể Ban Giám hiệu, với trách nhiệm và tình thương yêu học sinh trong mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, trường sẽ tiếp tục thành công, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường và hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ của Ngành và xã hội giao phó”, Tiến sĩ Phạm Văn Đại nhấn mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm, các thế hệ thầy và trò trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng còn được tham gia văn nghệ, cắm trại, cùng nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi và đầy kỷ niệm.

Bảo Thoa

Ý kiến của bạn
0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: