Khai giảng năm học mới 2023-2024

08/09/2023

Ngày 5/9/2023 , hòa chung với không khí " Toàn dân đưa trẻ tới trường", trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng chào đón năm học mới 2023- 2024, cũng như chào đón những tân học sinh K63 đáng yêu đến với “ ngôi nhà thứ 2 “ của mình. Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng đại diện của học sinh khối 11 , 12 và em học sinh khối 10 .

Mở đầu chương trình chính là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các học sinh lớp 11 , 12 như một sự chào đón các em học sinh khối 10 đến với ngôi trường ĐK- HBT.

Với điểm chuẩn là 40 , trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã chào đón 745 các em học sinh đến từ những ngôi trường THCS trong và ngoài quận.  Điều đặc biệt là phía cuối lễ đài, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu thay mặt cho cán bộ, giáo viên nhà trường đang đứng, dang rộng vòng tay,  chào đón các em. Hình ảnh này, làm cho các em học sinh mới cảm thấy rất ấm áp, thích thú khi lần đầu đền trường.

Lễ đón học sinh khối 10 năm học 2023-2024

Các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng về dự lễ

Cô Nguyễn Thị Hồng Hải – Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Bác Cao Anh Hòa thường trực cha mẹ học sinh nhà trường phát biểu chúc mừng

Em Nguyễn Bảo Vân , học sinh lớp 10D1 đại diện cho các em học sinh khối 10 K63 lên phát biểu cảm tượng và suy nghĩ về buổi lễ khai giảng đầy trang trọng và ý nghĩa này

Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các Cựu học sinh cả về vật chất và tinh thần. Đặc biệt, từ năm học 2021-2022, các cựu học sinh khóa 1987 – 1990 đã thành lập “Qũy học bổng khuyến họccủa khóa nhằm tuyên dương, khen thưởng, động viên và giúp đỡ những em học sinh lớp 12 của trường THPT ĐK – HBT có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong kỳ thi TN THPT, trị giá mỗi suất học bổng là: 20 triệu đồng

Ngay sau khi có kết quả Thi TN THPT năm 2023, nhà trường đã phối hợp cùng Ban liên lạc hội khóa 1987 – 1990 lựa chọn 10 em học sinh tiêu biểu xuất sắc ở các Khối thi cơ bản, cũng như có nhiều thành tích trong công tác phong trào, có tinh thần, nghị lực vươn lên trong cuộc sống để nhận học bổng.

Cuối cùng chính là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các em học sinh trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng biểu diễn như một lời chào đón đầy nồng nhiệt đến một năm học mới

Buổi lễ khai giảng  trang trọng, tinh gọn, súc tích  đã kết thúc trong nắng nhạt của mùa thu tháng 9, đã để lại dư âm sâu sắc, ấn tượng thích thú cho cả thầy, trò và quan khách nhà trường. Chúc một năm học  thành công, ý nghĩa.

Nguyễn Bảo Vân, học sinh lớp 10D1