Tháng Thanh niên 2024 - "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Lớp học không vách ngăn

04/10/2019
Đăng bởi THPT ĐOÀN KẾT

Sáng thứ 6 ngày 27 tháng 9 năm 2019, các em học sinh lớp 11A1 và 11A2 trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã được học một tiết thực hành Sinh học vô cùng thú vị. Bài học không chỉ diễn ra trong lớp học với bàn ghế và 4 bức tường mà còn được thực hiện ở sân trường.

Các em đã vận dụng kiến thức môn Toán học, Sinh học.. vào việc đo diện tích lá cây tính cường độ thoát hơi nước của lá bằng phương pháp cân nhanh, được tự chọn các cây mà các em thích trong sân trường để so sánh tốc độ thoát hơi nước ở hai mặt lá của cùng một cây và giữa các cây khác nhau.

Giờ học ở sân trường khiến các em học sinh vô cùng hứng thú, thoải mái trao đổi các nội dung bài học và từ các kết quả của thí nghiệm thu được, các em có thể lĩnh hội được kiến thức từ thí nghiệm, từ các bài học trên lớp một cách chủ động như: dựa trên thời gian chuyển màu và diện tích giấy tẩm ở mặt trên và mặt dưới của lá trong cùng thời gian, các em thấy được mặt dưới của lá thoát hơi nước nhanh và nhiều hơn; các cây khác nhau thì tốc độ thoát hơi nước ở lá cũng khác nhau; sự thoát hơi nước của cây còn chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh (gió, ánh sáng, …) …

Giờ học tuy không quá dài nhưng cũng đủ để các em rèn luyện nhiều kỹ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế. Các bạn nhỏ rất hào hứng khi được vừa học vừa vận dụng kiến thức vào thực tế.

0438634652
popup

Số lượng:

Tổng tiền: